Mạng xã hội mới đây chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh CSGT chạy xe mô tô mở đường cho ô tô chở sản phụ đi sinh con. Video này khi được chia sẻ lên các trang mạng xã hội đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích và bình luận. Phần đông đều cảm ơn 2 anh CSGT vì hành động đẹp của mình.

Theo tờ Thanh Niên, tài khoản M.T đã đăng tải một đoạn clip được trích xuất từ camera hành trình của ô tô, anh cho biết vừa trải qua những khoảnh khắc khó quên khi gặp chốt CSGT.

Tài khoản này viết: “Sáng nay tôi có chở một cặp vợ chồng đi sinh, đi hết cao tốc Long Thành – Dầy Giây thì cô vợ la đau, là lúc đó đôi chân tôi bắt đầu run. Khi vào đến thành phố thì lượng xe đông, cộng thêm nhiều đèn đỏ, đi được vài km thì nghe tiếng khóc chào đời của đứa nhỏ lúc đó, tôi vô cùng hoảng hốt. Ngay lập tức, thấy vài anh cảnh sát giao thông bên đường, tôi tấp vào xuống trình bày sự việc, thì ngay lập tức 2 tiếng còi hú vang lên. Hai anh dùng hết khả năng để cho tôi có thể di chuyển một cách nhanh nhất đến bệnh viện, vô cùng biết ơn hai anh. Sau đó tôi quay lại để cảm ơn hai CSGT và xin tấm hình làm kỷ niệm, anh bảo vậy là tốt rồi, đi đi đừng chụp hình anh ngại”.

Đoạn clip này được các trang mạng xã hội tải về, chia sẻ rộng khắp các diễn đàn. Sau ít giờ đăng tải, bài đăng gốc nhận được hơn 1.500 lượt yêu thích cùng hơn 300 lượt bình luận, chia sẻ. 

Tài khoản Phước Huỳnh xúc động: “Hành động đẹp quá, anh tài xế cũng nhanh nhẹn xuống trình bày”. Nickname Thùy Dung cũng rưng rưng: “Thật xúc động khi nghe tiếng em bé khóc, tuyệt vời lắm bác tài”.

Chưa bao giờ anh Thanh lại mong gặp chốt CSGT đến thế. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với phóng viên, anh Lê Minh Thanh (32 tuổi, ngụ Xuân Lộc, Đồng Nai) – người đăng clip lên mạng xã hội cũng là tài xế chạy chiếc xe ô tô trong clip cho biết, sự việc diễn ra vào sáng ngày 26/3.

Theo lời anh Thanh, từ 7 giờ 30, anh Thanh từ Xuân Lộc chở vợ chồng sản phụ, cùng một người chị họ của gia đình lên Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM để sinh con.

Vừa tới hầm Thủ Thiêm thì đứa bé cất tiếng khóc chào đời, anh Thanh “run gần chết”, chân đạp ga hết nổi. Anh kể: “Đường Võ Văn Kiệt có nhiều giao lộ với đèn xanh đèn đỏ, nhưng tới giao lộ thì vướng nhiều xe phía trước nên anh không thể vượt lên được. Cặp vợ chồng tôi chở trên xe là anh em họ hàng. Lúc em bé chào đời, ông anh rể cũng run cầm cập, may mà có chị gái hướng dẫn cho em bé nằm trên ngực mẹ chờ tới bệnh viện”.

CSGT đi trước mở còi xin đường. Ảnh cắt từ clip.

Vẫn chưa hết hồi hộp, anh Thanh nhớ lại, lúc đó vừa nghe tiếng em bé khóc, vừa gặp nhiều đèn đỏ khiến anh hốt hoảng, nghĩ bụng chỉ có CSGT mới dẫn xe tới bệnh viện nhanh nhất, nên cầu xin trong bụng là sẽ gặp được chốt CSGT.

Tới đoạn đường Võ Văn Kiệt giao với An Bình, thấy một trụ sở CSGT nên anh đã dừng xe trình bày, ngay lập tức 2 CSGT mở còi hụ mở đường cho anh tới thẳng Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Tới đây, 4 người chạy ra đẩy băng ca đưa mẹ con sản phụ vào phòng cấp cứu.

“Tới giờ hai mẹ con đều khỏe mạnh, tôi nghe tin mừng lắm. Mà mừng quá quên hỏi chị sinh con trai hay con gái luôn. Xong xuôi tôi có quay lại trụ sở CSGT xin mấy ảnh chụp tấm hình, mua chai nước cảm ơn mà mấy ảnh bảo thôi đừng chụp, mấy ảnh ngại”, anh Thanh nói.  

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo đội cảnh sát giao thông – trật tự Quận 5 (TP.HCM) xác nhận sáng ngày 26/3 tại địa bàn có sự việc trên.

Lãnh đạo đội cho biết, 2 người dẫn đường cho xe ô tô chở sản phụ là đại úy Nguyễn Trung Hiếu và đại úy Đỗ Huỳnh Trung Quân thuộc đội cảnh sát giao thông – trật tự Quận 5.

Phóng viên gặp gỡ anh Hiếu và anh Quân, cả 2 đã không giấu được nỗi niềm hạnh phúc khi bản thân đã góp sức một phần sức giúp sản phụ “vượt cạn” thành công.

“Trước cảnh tượng đó, tâm trí tôi chỉ nghĩ cách nào nhanh nhất giúp người phụ nữ và em bé đến bệnh viện nhanh chóng. Khi người sanh đẻ mà không đúng cách rất có thể nguy hiểm đến tính mạng”, đại úy Hiếu nhớ lại.

”Thật may mắn là sức khỏe của cả mẹ lẫn con đều an toàn khi đến bệnh viện.” 2 anh Hiếu và Quân bộc bạch.