Nhiều tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ để mua vé qua trạm và nhất quyết đòi 100 đồng tiền thừa khiến BOT Cai Lậy tiếp tục hỗn loạn.

Lúc 1h45 ngày 1/12, tại 4 làn thu phí của BOT Cai Lậy (Tiền Giang), hướng từ TP. HCM đi các tỉnh miền Tây bị ùn ứ. Các ôtô loại 4 chỗ và 7 chỗ đậu kín làn thu phí và không chịu di chuyển, theo Zing.

Video: ‘Bó tay’ với 100 đồng, BOT Cai Lậy xả trạm lúc rạng sáng 

Nhiều tài xế tiếp tục đưa tiền mệnh giá thấp để mua vé và yêu cầu nhân viên BOT Cai Lậy phải thối lại đúng 100 đồng. Nhiều người la hét, quay phim, chụp ảnh tại hiện trường trong sự “bất lực” của nhân viên thu phí.

Tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ qua trạm BOT Cai Lậy. (Ảnh: Lê Quân).

Hoạt động thu phí sau đó phải tạm ngưng bởi nhân viên không có 100 đồng tiền lẻ để trả lại. Tài xế phía sau tiếp tục bấm còi inh ỏi trong khi phía trước lái xe yêu cầu nhân viên bán vé thối tiền và khẳng định chỉ nhận lại đúng 100 đồng. Lúc này, 4 làn đường từ hướng các tỉnh miền Tây đi TP. HCM hoạt động thu phí diễn ra bình thường.

“Một trăm hay hai trăm đồng cũng không quan trọng. Cần thì có thể thối lại 500 trăm đồng cũng được. Nhiều tài xế chở hàng từ Bình Dương, TP. HCM đi các tỉnh miền Tây rất sốt ruột và tỏ ra mỏi mệt. Tài xế chạy 3-4 tiếng, giờ còn phải đi Cà Mau nữa, rất là mệt. Nếu ùn tắc chủ đầu tư phải xả trạm”, tài xế tên Dũng nói.

Nữ nhân viên bán vé đóng cửa cabin ngồi một mình. (Ảnh: Minh Anh).

Do áp lực từ việc kẹt xe, lúc 2h sáng cùng ngày, BOT Cai Lậy đã mở làn đường bên chiều ngược lại của trạm thu phí và hướng dẫn các phương tiện đang ùn ứ theo hướng từ TP. HCM rẽ sang, tiếp tục di chuyển về các tỉnh miền Tây.

Như vậy, 4 làn thu phí cho hướng các tỉnh miền Tây đi TP. HCM giảm xuống còn 3. Tuy nhiên, sau khi mở làn, một tài xế xe tải di chuyển đến cabin bán vé khiến làn này kẹt xe tiếp.

“Tôi chờ lấy tiền thối. Vé của tôi là 35.000 đồng, tôi chờ nhận 100 đồng còn lại”, tài xế tên Sương nói.

Khi ùn tắc tiếp tục diễn ra, thay vì 4 làn ùn tắc, tăng lên 5. Phía ngược lại còn 3 làn thu phí trong tình trạng kẹt xe cục bộ. Một số tài xế sử dụng tiền mệnh giá 500.000 đồng mua vé và di chuyển khá chậm.

“Mệt mỏi lắm. Hành khách đi từ Đà Lạt về Kiên Giang, chặng đường khá dài. Giờ ùn ứ nữa, họ la quá trời vì sợ trễ giờ. Không chỉ tài xế chở khách, những người chạy xe tải chở hàng cũng mệt mỏi. Thiệt hại rất nặng về kinh tế”, tài xế Sơn chạy tuyến xe khách Đà Lạt – Kiên Giang nói.

Nhiều người tụ tập dưới các làn xe qua trạm BOT Cai Lậy. (Ảnh: Lê Quân).

Đến 2h23, BOT Cai Lậy chính thức xả trạm lần 3. Nhiều tài xế vỗ tay.

Sau 5 phút xả trạm, quốc lộ 1 thông thoáng cả hai hướng. Nhiều phương tiện dừng lại mua vé nhưng được nhân viên hướng dẫn cho qua trạm. Đến 3h, nhiều nhân viên đã rời khỏi vị trí trực để đi về hướng nhà điều hành.

Khôi Minh