Với quy định mới của nghị định 126, hiệu lực từ ngày 5-12, các hãng xe công nghệ như Grab, Be, Gojek… phải kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân cho đối tác và mức thuế GTGT từ 3% lên 10%. Tuy nhiên việc này sẽ tăng thêm gánh nặng cho người tiêu dùng.

Theo điều 7 nghị định 126 có hiệu lực từ ngày 5/12, tất cả đối tác tài xế công nghệ được xem là cá nhân hợp tác với tổ chức kinh doanh và phải chịu mức thuế GTGT 10% phát sinh trên tất cả các cuốc xe, thay vì mức 3% như hiện nay.

Khi hay tin “không vui” như trên, anh Nguyễn Hoàng Vũ (33 tuổi, quê Bình Thuận) liền mở máy cho PV xem tổng doanh thu của anh chạy từ lúc 5h sáng đến 16h cùng ngày 26/11 chỉ được 138.000 đồng.

“Với mức thư nhập như vậy, trừ chi phí xăng xe, ăn uống trong ngày và phí quản lý thì coi như cả ngày tôi không còn dư đồng nào. Do vậy, nếu phải đóng thuế 10% trên doanh thu, thay vì nộp thuế khoán theo mức khoán 3% thuế giá trị gia tăng và 1,5% thuế thu nhập cá nhân như hiện nay sẽ càng thêm gánh nặng cho anh em chạy xe”, anh Vũ nói trên báo Lao động.

Ảnh chụp màn hình báo Lao động.

Anh chia sẻ thêm thông tin, hoàn cảnh kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn nên anh phải chạy xe công nghệ để kiếm tiền nuôi con đang học lớp 5.

“Gia cảnh khó khăn nên tôi phải gửi con cho bà ngoại trông giúp, hàng tháng cũng phải gửi tiền về nuôi con và lo cho con đi học. Tuy nhiên, từ hôm dịch đến nay tôi hầu như không có thu nhập, chỉ mới có thu nhập lại từ 2 tháng qua sau khi dịch được kiểm soát tốt. Giờ nghe tăng thuế như vậy, thú thật là rất lo không biết có nuôi nổi con đi học hay không khi doanh thu chạy xe ngày càng giảm” – anh Vũ chia sẻ.

Cùng tâm trạng như anh Vũ, những ngày nay anh Nguyễn Văn Tuấn (30 tuổi, ngụ quận Tân Bình) vừa chạy xe công nghệ nhưng cũng vừa tính toán đến việc đổi nghề. Lý do anh Tuấn đưa ra là nếu thuế phải đóng theo 10% doanh thu như quy định mới, cộng với khoản thu phí quản lý, chi phí xăng, bảo dưỡng, trả lãi ngân hàng,…là vượt khả năng của anh “chắc tôi bán xe đi tìm việc làm khác thôi”.

Tóm lại là khách hàng “cõng” thêm phí

Trên báo Tuổi Trẻ, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho hay, với quy định mới của nghị định 126, hiệu lực từ ngày 5/12, các hãng xe công nghệ như Grab, Be, Gojek… phải kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân cho đối tác và mức thuế GTGT từ 3% lên 10%, tức tăng 7% so với trước đây. Việc này sẽ tăng thêm gánh nặng cho người tiêu dùng.

Rõ ràng chúng ta nhìn thấy dịch vụ xe công nghệ, đặc biệt là xe 2 bánh, phục vụ nhu cầu số đông người dân đi lại, chủ yếu là người có thu nhập thấp. So với các phương tiện khác như taxi, xe buýt, có thể thấy rằng xe công nghệ vẫn đang có ưu thế về tiện dụng, linh hoạt, giá cả cạnh tranh, được người dân sử dụng hằng ngày như một phương tiện giao thông hữu ích.

Khi hãng xe công nghệ thu giùm Nhà nước khoản thuế của đối tác với mức tăng hơn trước, trước hết là thuế GTGT tăng 7%, cước phí cũng tăng thêm, khách hàng phải tăng số tiền chi trả cho những cuốc xe.

Và cũng chắc chắn rằng khi tăng thuế, doanh nghiệp sẽ tính phương án tăng giá cước. Làm sao khách hàng tránh được cú “sốc” giá, vốn dĩ loại xe công nghệ luôn kỳ vọng cạnh tranh giá thấp hơn so với taxi? Doanh nghiệp cũng phải “chia lửa”, san sẻ cùng khách hàng và đối tác với phần chi phí tăng thêm kể từ ngày 5/12.

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu