Sáng 2/2, tại khu vực trạm thu phí cầu Đồng Nai xảy ra tình trạng ùn xe nối dài trên làn thu phí tự động hướng TP. HCM – Đồng Nai. Lý do một số tài xế khá “bối rối” trước khu vực trạm thu phí khi xuất hiện thêm một hình thức thu phí này nên chưa thể hoàn toàn tự động như mong muốn.

Sáng 2/2, trước làn thu phí tự động đã được công ty TNHH thu phí tự động VETC hoàn thành xong chiếc cổng thu tín hiệu cao khoảng 3 mét, theo Người lao động.

Các phương tiện tham gia giao thông tại trạm thu phí cầu Đồng Nai đã dán thẻ của Công ty TNHH thu phí tự động VETC và nạp tiền vào tài khoản giao thông có thể đi vào làn VETC số 1 và số 2 để sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Phía Công ty TNHH VETC đã điều động nhân viên xuống đường trực tiếp hướng dẫn cho các phương tiện cách thức sử dụng khi lưu thông qua khu vực trạm thu phí.

Tuy nhiên, lượng lớn phương tiện vẫn đang sử dụng phương thức thu phí như cũ khi qua trạm nên vẫn chưa kịp thích ứng với hình thức mới mẻ này.

Đây là trạm thu phí tự động đầu tiên được áp dụng ở miền Nam với mong muốn đem lại sự tiện lợi cho các tài xế cũng như kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian qua.

Hoàng Kỳ