Thấy xe container đến gần khi băng qua đường, chị Thanh hoảng sợ nên cả người và xe ngã xuống đường. Gặp tình huống bất ngờ, tài xế Đoàn đã lách xe tông đổ biển báo giao thông rồi leo lên dải phân cách để tránh đâm phải người khác.

Trưa 17/4, trên Quốc lộ 1A đoạn qua thôn Chánh Thuận, xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, xe container biển số 78C do tài xế Nguyễn Công Đoàn (37 tuổi, quê Phú Yên) điều khiển chạy hướng nam – bắc, thì gặp xe máy do chị Lê Thị Thanh (quê xã Mỹ Trinh) điều khiển đi phía trước cùng chiều đột ngột băng qua đường, theo Thanh Niên.

Thấy xe container đến gần, chị Thanh hoảng sợ nên cả người và xe ngã xuống đường. Gặp tình huống bất ngờ, tài xế Đoàn đã lách xe tông ngã biển báo giao thông rồi leo lên dải phân cách. Rất may, chị Thanh chỉ bị xây xát nhẹ.

Anh Đoàn là tài xế lái xe của HTX dịch vụ vận tải khách du lịch Phú Yên.

Anh Đoàn chia sẻ: “Từ đâu, xe máy bất ngờ băng qua đường, rồi ngã xuống. Lúc này, theo quán tính tôi đạp phanh, cố đánh vô lăng hết về phía tài nên bánh xe leo lên dải phân cách giữa đường. Lúc đó, tôi ngồi trên xe nên CSGT đến mở cửa cho tôi xuống. Nhiều người đến sơ cứu vết thương cho chị Thanh”.

Theo anh Đoàn, ai là tài xế đều làm vậy cả, bởi đây là đạo đức, lương tâm của người cầm lái. Hơn nữa, khi xảy ra những tình huống như vậy, người tài xế thường ưu tiên cứu người, còn xe có hư hỏng thì sửa chữa lại, chứ mạng người mất đi thì vĩnh viễn không làm sao cứu lại được. Bất đắc dĩ lắm đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu được thì mới đành chịu, chứ còn xử lý được đều cố gắng làm tất cả.

Sau khi được xử lý, anh Đoàn tiếp tục điều khiển xe hàng đến tỉnh Lào Cai để giao hàng cho khách hàng. Phải hơn 1 tuần nữa, anh Đoàn mới quay trở vào Bình Định để làm các thủ tục bảo hiểm sửa chữa xe.

Hoàng Kỳ