Thấy tài xế say rượu, Đặng Lâm Vũ chưa từng lái xe tải lần nào nhưng đã lấy trộm ô tô chở đầy nước ngọt rồi lái đi tìm mối bán lấy tiền tiêu xài và bị công an bắt giữ. 

Theo Tuổi Trẻ, ngày 4/7, công an tỉnh Tiền Giang vừa bắt giữ Đặng Lâm Vũ (28 tuổi, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 2h45 cùng ngày, khi CSGT tuần tra trên Quốc lộ 1A thuộc huyện Cai Lậy thì nhận tin báo về vụ trộm xe tải chở đầy nước ngọt đang từ TP. HCM chạy về các tỉnh miền Tây.

Tổ công tác đã chốt chặn chiếc xe tải này ở xã Hậu Thành, huyện Cái Bè. Khi kiểm tra, tài xế chỉ xuất trình được chứng minh nhân dân mang tên Đặng Lâm Vũ chứ không có giấy phép lái xe. Thấy khả nghi nên CSGT đã giao tài xế cùng xe tải cho công an huyện Cái Bè.

Tài xế ba gác tranh thủ trộm ô tô tải nước ngọt đi bán
Chiếc xe tải chở đầy nước ngọt mà Vũ đã trộm của bà Phương. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Vũ khai đã lợi dụng lúc tài xế tại cơ sở nước ngọt của bà Nguyễn Thị Hồng Phương (ở quận 8) nhậu say thì trộm xe với ý định đưa về tỉnh Đồng Tháp để tìm mối bán lấy tiền tiêu xài.

Dân Trí đưa tin, Vũ là tài xế chạy xe ba gác giao nước ngọt cho khách hàng của cơ sở bà Phương. Người này không có giấy phép lái xe tải và chưa từng lái xe tải lần nào.

Vũ Loan