Nạn nhân là em Lý Thị Thùy Dương (8 tuổi), con của anh Lý Văn Lâm và chị Nguyễn Thị Kim Ngân.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 4/7 tại công trình bơm cát san lấp thuộc ấp Thượng, xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp). Bé Thùy Dương đã bị tử vong do đuối nước.

Theo gia đình nạn nhân, vào thời điểm trên bé Dương đi cùng 2 bé khác trong xóm đến công trình bơm cát san lấp chơi. Lúc đó, công trình đã ngừng hoạt động.

Bé Dương đứng trên gò cát được bơm cao và sơ ý đã ngã xuống hố nước sâu tại công trình. Hai bé đi cùng với Dương đã vội chạy về nhà báo cho gia đình đến cứu, nhưng đến  hơn 10 phút sau mọi người mới tìm thấy bé Dương và đã khẩn cấp đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Hồng Ngự, nhưng bé đã tử vong.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn cho thấy, xung quanh công trình này không có rào chắn, cũng như không có báo hiệu nguy hiểm.

Hiện sự việc đang được công an huyện Hồng Ngự tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm.

Trong thời gian ngắn gần đây, trên cả nước cũng liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn tương tự.

1
Hiện trường nơi anh Hữu Tương rơi xuống cống và tử vong. (Ảnh: tin247.com)

Gần nhất là tối ngày 1/7, nạn nhân là anh Bùi Hữu Tương (28 tuổi) ở thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu (tỉnh Quảng Ngãi). Sau khi đi chơi với nhóm bạn, trên đường đi xe máy về nhà, anh Tương bị rơi xuống cống công trình (công trình mở rộng Tỉnh lộ 621, thuộc thôn Châu Thuận Nông, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) đang thi công và bị tử vong ngay sau đó.

Điều đáng lên án là tại công trình này, đơn vị thi công không có đèn chiếu sáng cảnh báo vào ban đêm để người tham gia giao thông cảnh giác đề phòng.

Trước đó, ngày 10/6/2015, sau khi nhiều tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại các công trình, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội – Phạm Thị Hải Chuyền vào ngày 10/6/2015 đã ra Chỉ thị “về việc tăng cường quản lý, chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động trong lĩnh vực có nhiều nguy cơ tai nạn lao động và an toàn trên công trình xây dựng tiếp giáp với khu dân cư, đường giao thông”.

Tuy nhiên, những cái chết thương tâm tiếp tục xảy ra tại các công trình cho thấy, nhiều đơn vị thi công đã xem thường an toàn trong lao động và “phớt lờ” chỉ thị của Bộ trưởng.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: