Chiều ngày 7/7, đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm tại địa bàn xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, 3 cháu nhỏ là chị em đã bị chết đuối dưới ao, theo báo Vnexpress đưa tin.

Nạn nhân là hai chị em ruột cháu Hồ Thị Lài (7 tuổi), Hồ Thị Linh (4 tuổi, em ruột Lài) và Hồ Thị Hằng Hải (4 tuổi, em họ Lài), cùng trú tại xóm 2, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu.

Theo thông tin được biết, khoảng 17h chiều ngày 7/7, bà Hồ Thị Nhớ (bà của 3 đứa trẻ) đi ra ao cá gần nhà để chặt chuối cho vật nuôi ăn, lúc đó 3 cháu bé đang chơi liền chạy đi theo bà.

Khi bà Nhớ chặt chuối xong, đưa về nhà, khoảng 20 phút sau, bà mới nhớ ra 3 đứa cháu nên vội đi tìm. Quay lại bờ ao lúc nãy thì không thấy 3 cháu bé đâu, bà đi tìm thì thấy 3 đôi dép trên bờ ao. Bà đã hô hoán người dân cùng đến tìm.

Người dân trong xóm đã xuống ao tìm và thấy 3 cháu bé nằm cũng một chỗ dưới ao. Ngay lập tức, mọi người đưa 3 cháu lên bờ cấp cứu, nhưng vì quá muộn nên 3 cháu đã tử vong.

Từ đầu hè tới nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã liên tục xảy ra hàng chục vụ đuối nước, cướp đi trên 30 sinh mạng, đa phần là trẻ em.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: