Cú va chạm quá mạnh đã khiến 6 người chết tại chỗ; 8 người nguy kịch được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, đã có thêm 3 người chết trên đường đi cấp cứu nâng tổng số nạn nhân tử vong lên 9 người.

Khoảng 13h30 chiều 24/1, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông thảm khốc khiến 9 người chết, 5 người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên chiếc xe du lịch BKS 37B-01052 chở ít nhất 14 người (cả lái xe) lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, theo hướng Nghệ An – Thanh Hóa với tốc độ cao, khi đến địa phận xã Xuân Qùy thì bất ngờ bị nổ lốp khiến xe lao sang phần đường ngược chiều và tông vào đầu xe tải BKS 29H-7506 chạy theo hướng ngược lại.

Cú va chạm quá mạnh đã khiến 6 người chết tại chỗ; 8 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, đã có thêm 3 người chết trên đường đi cấp cứu nâng tổng số nạn nhân tử vong lên 9 người.

Trung tá Trần Văn Long, Đội trưởng Đội CSGT đường Hồ Chí Minh, thuộc Phòng CSGT CA tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng CSGT đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp chính quyền địa phương và người dân tổ chức cứu nạn, phong tỏa hiện trường, điều tiết giao thông.

Theo thông tin riêng của NNVN, hiện có 4 nạn nhân nguy kịch đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 1 người điều trị tại bệnh viện huyện Như Xuân. Lực lượng chức năng điều tiết giao thông Chiều tối cùng ngày, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nạn nhân đang được cấp cứu tại đây. Đồng thời, chỉ đạo đội ngũ y, bác sỹ tập trung cứu chữa những người bị thương, các cơ quan chức năng khác tạo điều kiện, hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong đưa người về quê mai táng; sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ tai nạn thảm khốc này.

Thanh Nga

Theo nongnghiep.vn