Khi vừa ra khỏi cổng chùa Tứ Kỳ Hà Nội, một chiếc ô tô 7 chỗ băng qua đường sắt tuyến Bắc Nam đã bị tàu hỏa tông khiến xe văng ra xa, 1 người tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương.

Hình ảnh một tàu hỏa chạy qua đường Ngọc Hồi. (Ảnh internet)
Hình ảnh một tàu hỏa chạy qua đường Ngọc Hồi. (Ảnh internet)

Vụ tai nạn trên xảy ra vào lúc 16 giờ chiều ngày 22/7, chiếc ô tô 7 chỗ hiệu Nissan BKS 29A-006.27 chở theo 6 người đang đi ra từ cổng chùa Tứ Kỳ, quận Hoàng Mai, Hà Nội; khi xe băng qua đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt trước cổng chùa, do bất cẩn và thiếu quan sát của tài xế, chiếc ô tô đã bị tàu hỏa TN 3 đâm vào mạn trái.

Sau cú va chạm mạnh, bà Phạm Bích N (43 tuổi, trú tại đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, Hà Nội) trong xe bị văng ra ngoài, tử vong tại chỗ; 5 người còn lại cũng bị thương và đưa đi cấp cứu.

Một người dân chứng kiến vụ tai nạn cho biết, khi thấy tàu chạy ngang ông đã vẫy tay ra tín hiệu cho tài xế ô tô dừng lại; nhưng người này vẫn cho xe chạy qua. Trong xe lúc đó có 3 nam, 3 nữ, trong đó có 1 cháu nhỏ. Sau vụ tai nạn xe bị lật nghiêng văng ra khỏi đường ray, mọi người phải lật xe lại để cứu nạn nhân bên trong.

Các phật tử chùa Tứ Kỳ đã ra sơ cứu cho nạn nhân và tiến hành làm lễ cầu siêu.

Ngay sau vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã đến hiện trường để phân luồng giao thông và làm rõ vụ việc.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: