Lực lượng chức năng cho biết, kiểm tra ngay sau tai nạn phát hiện lái xe con có nồng độ cồn trong hơi thở.

Khoảng 15h30 ngày 22/11, trên Ql6 địa phận tỉnh Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Khi đó ô tô con nhãn hiệu Daewoo màu sơn đen mang mang BKS 28A – 037.82 lưu thông trên Quốc lộ 6 hướng Hà Nội – Vân Hồ, đến Km155+38 thuộc địa phận xã Lóng Luông đã không làm chủ được tốc độ nên đâm vào xe tải mang BKS Sơn La chạy ngược chiều. Cú va chạm khiến 4 người tử vong tại chỗ, một người bị thương, theo báo Dân Trí.

Cơ quan chức năng xác định, trong hơi thở của tài xế ô tô 5 chỗ có nồng độ cồn (Ảnh: CTV)

Sau đó, lực lượng chức năng đã đến hiện trường và xác định danh tính các nạn nhân. 4 nạn nhân tử vong gồm: Hà Văn Trường (sinh năm 1980, xã Chiềng Châu, Mai Châu Hòa Bình), Hà Công Trung (sinh năm 1972, thị trấn Mai Châu, Hòa Bình), Khà Y Dua (sinh năm 2001, xã Hang Kia Mai Châu, Hòa Bình), Đinh Thị Hương (sinh năm 2001, Phúc Sạn, Mai Châu, Hòa Bình). Trong 4 người tử vong có hai em đang là học sinh lớp 12.

Lái xe ô tô 5 chỗ là Hà Công Khui (sinh năm 1965, ở xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, Hòa Bình). Kiểm tra ngay sau tai nạn, cơ quan chức năng phát hiện anh Khui có nồng độ cồn trong hơi thở.

Trên xe tải, lái xe Nguyễn Hùng Sơn (sinh năm 1957) và  phụ xe Nguyễn Đức Hải (sinh năm 1974) may mắn không bị thương.

Sau tai nạn khoảng 2 tiếng, gia đình các nạn nhân đã có mặt tại hiện trường để chứng kiến khám nghiệm tử thi và đưa các nạn nhân về mai táng.

Thanh Tùng (TH)