Khách hàng rút tiền tại ATM bất ngờ nhận được những tờ tiền demo bằng giấy ghi mệnh giá 500.00 VNĐ, song tài khoản vẫn bị trừ tiền thật. Đại diện ngân hàng PVCombank cho biết nguyên do là ngân hàng đang chạy thử nghiệm máy ATM.

Vào khoảng 15g chiều ngày 01/3, hình ảnh về một khách hàng rút tiền tại ATM nhưng máy này lại nhả ra những tờ giấy in 500.000 VNĐ khi khách rút tiền được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

 

Những tờ giấy in số 500.000 VNĐ được nhả ra tại cây ATM khiến người dân hoang mang (Ảnh: Beat.vn)

Theo tin đưa từ Zing, khách hàng trên là anh Lai Thế Cường (quê ở Đồng Nai) cho biết, vào sáng 1/3, anh rút tiền tại cây ATM của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) ở khu vực siêu thị BigC (đường Trần Duy Hưng, TP. Hà Nội) thì máy nhả ra những tờ giấy màu xanh có in chữ 500.000 VNĐ.

Anh Cường kể thêm, khi thấy anh rút được ra 6 tờ giấy như vậy thì mọi người xung quanh bảo anh rút lại lần nữa. Lần thứ 2 thì rút 500.000 đồng tuy nhiên vẫn nhận được tờ giấy giống như trước và có hóa đơn báo trừ tiền.

Tiền mẫu của ngân hàng VPcombank đang chạy thử (Doanhnghiepvn.vn)

Ngay sau đó, anh Cường gọi điện thoại tới tổng đài của ngân hàng thì được chuyển cho nói chuyện với một nhân viên nữ, họ đề nghị anh qua ngân hàng để giải quyết.

Liên quan đến vụ việc này, phía ngân hàng PVcombank cho biết, vào cùng ngày, trong lúc nhân viên của ngân hàng đang chạy thử nghiệm máy ATM PVcomBank tại Big C Thăng Long tạm thời vắng mặt thì có 01 khách hàng đã tiến hành giao dịch.

Do máy ATM đang trong quá trình chạy thử và nhà thầu chưa bàn giao kĩ thuật cho PVcomBank nên tiền thật chưa được tiếp quỹ, vì vậy khách hàng đã rút ra tiền mẫu demo.

Cây ATM đang tiến hành chạy thử (Ảnh dẫn từ Trí thức trẻ)

Hiện ngân hàng này đã rà soát và nắm được sự việc, chỉ có duy nhất 1 hành khách rút nhầm và đang liên hệ với khách để trả lại tiền.

Sự cố do quá trình thi công của nhà thầu này đã nhanh chóng được PVcomBank khắc phục để đảm bảo hệ thống ATM mới được vận hành thông suốt.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm