Khi qua trạm BOT Tam Kỳ (Quảng Nam), chiếc ô tô bất ngờ dừng lại ở quầy phí và yêu cầu nhân viên giải thích lý do thu tiền. Sự việc khiến giao thông ùn ứ gần 1 giờ.

Khoảng 15h chiều 3/1, ôtô biển số 62C do tài xế tên Nghĩa (ngụ Vĩnh Long) điều khiển khi lưu thông qua BOT Tam Kỳ (huyện Núi Thành, Quảng Nam) thì bất ngờ dừng lại và yêu cầu nhân viên bán vé giải thích lý do vì sao ôtô qua trạm phải trả tiền, theo Zing.

Theo tài xế Nghĩa, vị trí đặt trạm thu phí Tam Kỳ trên quốc lộ 1A (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) không đúng vì không đảm bảo khoảng cách giữa các trạm liền kề. Sau đó, dù được giải thích nhưng tài xế Nghĩa không đồng ý, cự cãi với nhân viên trạm thu phí khiến 1 làn xe ở giữa trạm bị ùn ứ hơn 30 phút.

Nhân viên của trạm BOT Tam Kỳ giải thích cho tài xế lý do thu phí (Ảnh: Đắc Đức).

“Chúng tôi không đi tuyến đường tránh và nhận thấy rằng trạm thu phí Tam Kỳ đặt trên quốc lộ 1A không đúng khoảng cách quy định nên thắc mắc, yêu cầu lãnh đạo trạm phải giải thích lý do”, anh Huỳnh Hữu Long (người đi cùng tài xế Nghĩa) nói.

Anh Huỳnh Hữu Long (ngụ Vĩnh Long) cho hay lý do dừng ở trạm thu phí lâu là muốn được giải thích lý do về vị trí và khoảng cách giữa các trạm (Ảnh: Đắc Đức).

CSGT tỉnh Quảng Nam và nhân viên bảo vệ của trạm thu phí BOT Tam Kỳ đã có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông, yêu cầu tài xế ôtô đóng phí qua trạm.

Đến gần 16h cùng ngày, nhóm này đóng phí và rời trạm để tiếp tục hành trình.

“Nhóm tài xế này sau khi nghe giải thích của nhân viên thu phí thì đã rời đi”, ông Lê Văn Sinh, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam xác nhận thông tin.

Khôi Minh

Từ Khóa: