Tối qua và rạng sáng nay (3/3), nhiều chuyến bay từ TP. HCM đi Hải Phòng, Vinh (Nghệ An) phải hạ cánh xuống Hà Nội vì thời tiết xấu.

Đại diện hãng hàng không Vietjet Air xác nhận, khuya 2/3 đến rạng sáng nay (3/3), nhiều chuyến bay đi và đến sân bay Vinh, Hải Phòng bị ảnh hưởng do thời tiết xấu, theo Zing.

Vì vậy, chuyến bay VJ286/VJ284 (TP. HCM – Hải Phòng), VJ220/VJ228 (TP. HCM – Vinh) phải thực hiện phương án thay thế là chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Thời tiết cũng khiến chuyến bay VJ221/VJ223 (Vinh – TP. HCM) phải dừng khai thác. Bên cạnh đó, nhiều chuyến bay khác phải thay đổi giờ khởi hành.

Đại diện Vietjet Air cho biết, đã hỗ trợ hành khách từ Hà Nội đi về Hải Phòng và Vinh an toàn. Trong ngày hôm nay (3/3), hãng tổ chức 4 chuyến bay bù phục vụ những hành khách từ Vinh và Hải Phòng đi TP. HCM .

Hãng này cũng khẳng định, đã gửi thông tin về việc hủy, hoãn các chuyến bay với khách hàng qua qua điện thoại, tin nhắn SMS.

Trước đó, trong ngày 25/2, hàng trăm hành khách phải trải qua cảnh trông ngóng vật vờ, mỏi mệt tại các sân bay như Nội Bài (Hà Nội), Cát Bi (Hải Phòng), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Vinh (Nghệ An), Phú Bài (Huế) vì nhiều chuyến bay vào TP. HCM của hãng Vietjet bị delay.

Cụ thể, các chuyến bay đi và đến sân bay Vinh không thể cất và hạ cánh. Chuyến bay VJ240 từ TP. HCM đi Thanh Hoá phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng; các chuyến đi và đến các sân bay trên buộc phải lùi giờ khởi hành. Trong ngày 25/2, có trên 30 chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền.

Đại diện hãng Vietjet cho biết, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không, theo Thanh niên.

Cũng theo lời vị này, các chuyến bay bị delay gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu.

Thế Tam (TH)