Sau khi bị văng khỏi bụng mẹ, thai nhi 7 tháng tuổi được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ xác định tình trạng của bé trai đang rất xấu và phải điều trị trong phòng cách ly.

Theo Dân Trí, ngày 2/6, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đang tích cực cứu chữa cho thai nhi hơn 7 tháng tuổi trong vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra vào chiều ngày 1/6.

Theo các bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhi thì sức khoẻ của bé trai rất yếu, nạn nhân phải điều trị trong phòng cách ly. Từ chiều qua đến nay sức khoẻ của bé không có chuyển biến gì nhiều.

Hiện tại vẫn chưa kiểm soát được về tình trạng rối loạn đông máu, đa chấn thương vùng đầu của thai nhi. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã liên hệ với phía Bệnh viện Chợ Rẫy (Tp.HCM) để đăng ký thêm tiểu cầu phục vụ việc điều trị cho bé sơ sinh trên.

Như tin đã đưa, vào chiều ngày 1/6, chị Phạm Thị Lan (27 tuổi, quê Tiền Giang, tạm trú Bình Dương, đang mang thai tháng thứ 7) điều khiển xe tay ga chở theo con gái Phạm Thị H. (3 tuổi) lưu thông từ đường số 6, KCN VSIP1 ra đường ĐT743.

Khi đến giao lộ với đường ĐT743 thì xe của chị Lan xảy ra va chạm với xe đầu kéo container mang BKS 61C – 314.68 (chưa rõ danh tính tài xế).

Cú va chạm khiến những người trên xe máy ngã xuống đường, cùng lọt vào gầm xe đầu kéo và bị kéo lê nhiều mét. Bé gái tử vong tại chỗ, chị Lan bị thương nặng, thai nhi trong bụng văng ra ngoài, theo Zing.

Sức khoẻ thai nhi 7 tháng tuổi tiên lượng xấu
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Zing)

Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng bị thương quá nặng chị Lan đã tử vong ngay sau đó. Riêng thai nhi (7 tháng tuổi) đang được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa.

Đường ĐT 743 được ví là cung đường “tử thần”, mỗi năm trên con đường này có hàng chục người chết vì tai nạn giao thông xảy ra.

Vũ Loan