Mới đây, hình ảnh hổ đứng ở bìa rừng đang chạy qua đường quốc lộ được một số người đăng trên mạng xã hội facebook nói hổ xổng chuồng từ Vinpearl Safari Phú Quốc hay Thanh Hóa, đã khiến người dân vô cùng hoang mang. Tuy nhiên, cư dân mạng đã nhanh chóng làm sáng tỏ nguồn gốc hình ảnh trên từ… Thái Lan.

Trên facebook ngày 7/3, có tài khoản đăng ảnh về 2 con hổ đứng ven bìa rừng và chạy qua đường được người ngồi trên ôtô chụp kèm chú thích: “Chụp vào chiều tối nay tại Vinpearl Safari Phú Quốc, share để phòng nhé”.

Thông tin này khiến cư dân ven Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari ở xã Gành Dầu hoang mang.

Hổ Vinpearl Safari Phú Quốc xổng chuồng từ... Thái Lan?
Hình ảnh hổ lang thang ngoài đường đăng trên Facebook.

Ngay sau đó, chính quyền xã Gành Dầu, lãnh đạo Kiểm lâm Phú Quốc và đại diện truyền thông Tập đoàn Vingroup đã đồng loạt bác tin hổ xổng chuồng tại Vinpearl Safari. Đồng thời, phát đi thông tin trấn an người dân.

Hổ Vinpearl Safari Phú Quốc xổng chuồng từ... Thái Lan?
,Một tài khoản khác đăng hình ảnh hổ lang thang ngoài đường ở Thanh Hóa gây xôn xao mạng xã hội (ảnh: Dân Trí).

Cũng hình ảnh về 2 con hổ này, một tài khoản facebook khác đăng kèm nội dung: “Nghe nói ở đường mòn Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa. Có ai biết thông tin gì chưa vậy”. Bài viết thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người bày tỏ sự lo sợ và hỏi cho chủ tài khoản xem chính xác đoạn nào ở đường Hồ Chí Minh. Một số cư dân mạng lo con hổ sẽ tấn công người và sự an nguy của loài động vật này khi chúng ra khỏi rừng.

Tuy nhiên, cũng chính cư dân mạng đã vạch trần chủ tài khoản facebook đăng thông tin thất thiệt trên để câu like. Sự thật về hình ảnh 2 con hổ đi lang thang ngoài đường trên bắt nguồn từ Thái Lan.

Ngày 16/1, câu chuyện về con hổ lạc ra khỏi rừng này đã xuất hiện trên 1 tờ báo nước này. Vì vậy, hình ảnh con hổ là có thật nhưng thông tin nó xuất hiện ở tỉnh Thanh Hóa hay xổng chuồng tại Vinpearl Safari Phú Quốc là không đúng sự thật.

Thanh Thanh