Chiều ngày 25/6, đại diện trạm Y tế phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM cho biết, đang phụ trách việc cách ly y tế đối với các thành viên của Đội tuyển bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo hiện tại vẫn chưa thể rời nơi cách ly tập trung, dù đã bước sang ngày thứ 8.

Như Dân Trí đưa tin, ngày 16/6, Bộ Y tế có văn bản đồng ý với đề xuất của UBND TP.HCM và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với đội tuyển Việt Nam từ 21 ngày xuống còn 7 ngày.

Lý do bởi các thành viên đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Theo lịch dự kiến, đội tuyển Việt Nam thực hiện cách ly tập trung tại TP.HCM từ ngày 17 tới 24/6 rồi sau đó các thành viên sẽ trở về nhà tự cách ly.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo hiện tại vẫn chưa thể rời nơi cách ly tập trung, dù đã bước sang ngày thứ 8.

Nguyên nhân là đại diện lãnh đạo trạm Y tế phường Tân Phong cho biết vẫn chưa nhận được Công văn của Sở Y tế TP.HCM về việc xác nhận hoàn thành cách ly cho ĐT bóng đá Việt Nam.

“Hiện tại chúng tôi chưa nhận được Công văn từ Sở Y tế về việc ĐT Việt Nam đã hoàn thành cách ly. Nếu chưa có chỉ đạo nào từ Sở Y tế thì chúng tôi vẫn sẽ thực hiện theo quy định. Như vậy ĐT Việt Nam sẽ cách ly thêm 14 ngày nữa, tổng cộng là 21 ngày”, vị đại diện thông tin trên báo Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Có thể bạn quan tâm: