Ngày 2/12, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt tạm giam 9 đối tượng của sòng bạc được tổ chức trong Khu bảo tồn Bình Châu – Phước Bửu. Người cầm đầu sòng bạc này được xác định là con trai của phó trưởng Công an huyện Xuyên Mộc.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 5 người để điều tra hành vi tổ chức đánh bạc gồm: Nguyễn Bảo Sơn (25 tuổi), Trần Mạnh Trung (30 tuổi), Nguyễn Văn Quý (43 tuổi), Nguyễn Tấn Đạt (23 tuổi), Võ Văn Sang (28 tuổi), cùng trú tại thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Nguyễn Bảo Sơn tại cơ quan công an (ảnh do công an cung cấp/Tuổi Trẻ).

Còn 4 bị can Nguyễn Hùng Tâm (tên thường gọi là Mun, 30 tuổi), Lương Bảo Bảo (32 tuổi), Trần Minh Sang, Trần Bình Minh (36 tuổi, đều trú tại huyện Xuyên Mộc) bị bắt để điều tra hành vi đánh bạc.

Tháng 10/2019, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phát hiện một sòng bạc tổ chức ở trong khu rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc.

Theo VOV, công an xác định sòng bạc này do Ngô Xuân Quyền (27 tuổi, trú tại thị trấn Phước Bửu) là người cầm đầu. Năm 2017, Quyền từng bị bắt về hành vi đánh bạc và phạt tù 8 tháng. Quyền là con trai của một Phó trưởng Công an huyện Xuyên Mộc.

Nguyễn Văn Quý tại cơ quan công an (ảnh do công an cung cấp/Tuổi Trẻ).

Ngày 25/11, biết công an theo dõi, Ngô Xuân Quyền giải tán sòng bạc và bỏ trốn khỏi địa phương cùng một số đối tượng. Tuy nhiên, ngày 30/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã triệu tập 9 người nói trên đến làm việc và những người này đã thừa nhận tham gia tổ chức đánh bạc, đánh bạc. Còn Ngô Xuân Quyền vẫn đang bỏ trốn và công an đang truy bắt.

Những con bạc thường lui tới sòng bài do Quyền tổ chức là người ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu. Để vào được địa điểm đánh bạc, các con bạc phải đi qua nhiều chốt bảo vệ. Nếu là khách quen thì được chỉ đường để đi vào địa điểm tham gia đánh bạc. Còn khách lạ mới đến phải gửi xe ở xa bên ngoài, sau đó người của sòng bạc dùng xe “trung chuyển” chở đến nơi sát phạt.

Công an đang kêu gọi những ai có liên quan đến vụ án trên nhanh chóng ra đầu thú.

Điểm tin TV 2/12: Phía Nhật Bản phản bác phát biểu của Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội

videoinfo__video3.dkn.tv||d91990f4f__

Ad will display in 09 seconds