Sau khi  ăn cỗ cưới tại (xã Nậm Ty, huyện Sông Mã), gần 300 người đều có dấu hiệu bị ngộ độc. Hiện tại đã có 141 người phải nhập viện, con số vẫn đang tiếp tục tăng.

Cuối ngày 8/5, Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận 141 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm. Tất cả đều có những biểu hiện như: Đau đầu, buồn nôn, đi ngoài, chóng mặt…, theo Dân Việt.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trao đổi với báo chí, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã trong kíp trực đêm 7/5 thông tin, bệnh viện đã tiếp nhận 47 bệnh nhân bị ngộ độc và đến chiều ngày 8/5 số bệnh nhân đã tăng lên 141 người.

Hiện các bác sĩ đã cho các bệnh nhân truyền nước và xử lý các giai đoạn ban đầu, tình trạng sức khỏe các bệnh nhân đang dần ổn định, chưa xuất hiện trường hợp nào có diễn biến xấu, thất thường.

 Nhiều bệnh nhân bị ngộ độc đang truyền nước tại Bệnh viện Sông Mã.

Theo đó, các bệnh nhân đều là người tham dự đám cưới tại bản Nà Mện (xã Nậm Ty, huyện Sông Mã). Đám cưới có khoảng trên 300 người tham gia và đa phần đều có dấu hiệu bị ngộ độc.

Tất cả những người có biểu hiện nặng đã được người nhà đưa xuống Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã để kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

Từ sáng 8/5, Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đã rơi vào tình trạng quá tải bởi số bệnh nhân tăng lên nhanh chóng.

Bác sĩ Nguyễn Đức Cảnh – Trưởng Khoa nội Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã cho hay, hiện số người có biểu hiện nhiễm độc vẫn chưa giảm. Tất cả đều có chung biểu hiện buồn nôn, đi ngoài và sốt.

Những bệnh nhân tiếp nhận đang được tổ chức thăm khám và truyền nước giải độc.

Hiện vụ việc vẫn đang được cập nhật.

Hoàng Minh