Ông Tạ Thanh Hòa, nguyên Trưởng công an xã Ngọc Tố đã nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo sau 3 tuần bị đình chỉ công tác.

Chiều 6/4, ông Võ Văn Chồi, Chủ tịch xã Ngọc Tố (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) cho biết, tại cuộc họp sáng cùng ngày, công an huyện này đã thông báo kỷ luật ông Tạ Thanh Hòa, nguyên Trưởng công an xã Ngọc Tố bằng hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền, theo Zing.

“Sau khi Đảng ủy công an huyện họp sẽ chuyển kết quả về xã để Ban Chấp hành Đảng ủy xã kỷ luật ông Hòa về mặt Đảng, hình thức có thể tương đương với chính quyền”, chủ tịch xã Ngọc Tố cho hay.

Thiếu tá Tạ Thanh Hòa (bìa trái) tại hiện trường ngày mùng 1 Tết Mậu Tuất. (Ảnh: Zing)

Ông Võ Văn Chồi cho biết thêm, Công an huyện Mỹ Xuyên không nêu chi tiết về sai phạm của ông Hòa, mà chỉ nói sơ bộ là “dẫn người xuống xô xát với dân, vi phạm quy định của ngành công an”. Việc kỷ luật về mặt chính quyền trước kỷ luật Đảng theo ông Chồi là do ông Hòa thuộc biên chế ngành công an quản lý.

Liên quan đến vụ việc này báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 23/3, ông Võ Văn Phương, chủ tịch huyện Mỹ Xuyên, xác nhận ông Tạ Thanh Hòa đã bị đình chỉ công tác.

“Các đơn vị chức năng đang xác minh vụ việc để có cơ sở xử lý. Chính quyền địa phương đã đề nghị điều động một cán bộ công an huyện về làm trưởng Công an xã Ngọc Tố”, ông Phương cho biết.

Trước đó khoảng 1 tháng, nhận được tin báo anh Võ Văn Hiểu (ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố) đốt pháo trong đêm giao thừa, ông Hòa dẫn thuộc cấp đến tìm hiểu.

Khi đến nơi, anh Hiểu đi vắng, bà Nguyễn Thị Thu Hà (60 tuổi, mẹ anh Hiểu) và những người trong nhà phủ nhận chuyện anh Hiểu đốt pháo.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà (60 tuổi, mẹ anh Hiểu) và những người trong nhà phủ nhận chuyện anh Hiểu đốt pháo. (Ảnh: Zing)

Trong lúc hai bên nói chuyện, chị Kiều Phương (con bà Hà) dùng điện thoại quay lại thì bị ông Hòa chỉ tay vào mặt. Chị Phương giật lại điện thoại và tiếp tục quay. Sau đó ông Hòa bỏ về.

Khoảng 2 tiếng sau, có hai xe máy chở theo bốn người dừng lại trước nhà bà Hà. Nghe tiếng ồn ào ngoài cửa, bà Hà bước ra thì thấy hai người rút hung khí ra chém chị Phương, may mà chị tránh kịp.

Chị Kiều Trang chỉ nơi côn đồ tấn công vào nhà, vung dao chém chị Kiều Phương. (Ảnh: Việt Tường)

Theo lời người nhà bà Hà, trong bốn người đến nhà gây rối có ông Hòa và trong lúc xô xát, xe ông Hòa bị đám đông xô ngã xuống ao.

Video: Hai mẹ con kể chuyện côn đồ xông vào nhà

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ba tuần trước, ông Hòa bị Công an tỉnh Sóc Trăng đình chỉ công tác để làm rõ sai phạm.

Xuân Hòa (TH)