Vừa qua, các bậc phụ huynh và dư luận rất kinh ngạc và bức xúc về việc nhiều học sinh tiểu học tỉnh Sóc Trăng năm nào cũng lên lớp mặc dù chưa biết đọc, viết chữ, làm không đúng phép tính đơn giản.

tieu_hoc
Trường tiểu học Lý Đạo Thành tỉnh Sóc Trăng. Ảnh Google

Trước thông tin này, UBND tỉnh Sóc Trăng đã giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì và phối hợp với các địa phương thực hiện việc

  • Kiểm tra về thực trạng đào tạo, chất lượng dạy và học của các trường phổ thong.
  • Nghiên cứu giải pháp xử lý, khắc phục tình trạng “bệnh thành tích” trong giáo dục, chấn chỉnh công tác dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt ở cấp tiểu học.
  • Thực hiện tốt việc quản lý, tổ chức dạy học và đánh giá học sinh theo đúng trình độ và các quy định của pháp luật, không để xảy ra các trường hợp tương tự  trong thời gian tới.

Cô Khương Thị Thoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, nơi xảy ra tình trạng học sinh lớp 3 không biết chữ cho biết, nhà trường đã và đang khắc phục bằng việc tăng cường thời gian rèn kiến thức cho những em yếu cũng như sẽ chấn chỉnh việc quản lý, tổ chức dạy học và đánh giá học sinh đúng năng lực.

Chúng tôi vận động phụ huynh học sinh đưa con em đến trường 2 buổi/ngày, sắp xếp vào lớp 2 buổi để tăng cường rèn các em. Chúng tôi đưa hết các giải pháp để đưa nhóm này lên; không thể nào chấp nhận một học sinh lớp 2, lớp 3 mà không biết đọc, không được”.

Mai Mai (TH)

Xem thêm