Sau giờ ngủ trưa, bé Đ. được bảo mẫu gọi thức dậy nhưng bé trai này nằm im. Khi các cô đưa bé vào bệnh viện cấp cứu thì bác sĩ nói em đã tử vong.

Trưa 7/11, đại diện UBND TP Sóc Trăng, ông Võ Thanh Nhàn cho biết, cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân bé trai 3 tuổi tử vong tại trường Mầm non Mai Anh ở phường 5, theo Zing.vn.

Một tuần trước đó, sáng 31/10, bé T.H.Đ. (36 tháng tuổi, lớp mầm 5, Trường mầm non Mai Anh (P.5, TP Sóc Trăng, Sóc Trăng) được cha đưa vào trường trong tình trạng sức khỏe tốt. Đến đầu giờ chiều, người cha nhận được điện thoại cho hay con trai của anh đang được nhà trường đưa vào bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng cấp cứu.

“Đến nơi thì bác sĩ nói con tôi chết trước khi được đưa đến bệnh viện”, cha bé kể.

Cha mẹ bé kể lại vụ việc. (Ảnh: Nhật Tân)

Bà Hồ Thị Xinh, hiệu trưởng trường Mầm non Mai Anh cho hay, lúc đến trường bé vẫn khỏe mạnh. Buổi trưa, bé ăn hết suất cơm, vui chơi với bạn cùng lớp rồi ngủ.

Đến 12h, bé đi vệ sinh rồi ngủ tiếp. Khi có chuông báo thức, bảo mẫu phát hiện Đ. tiểu ra quần, không cử động nên các cô ở đây đưa bé vào bệnh viện cách trường khoảng 0,5 km.

Dì ruột của bé là chị Thạch Thị Thu Hà nói rằng Đ. từng bị sốt cao, co giật. Hơn hai tuần trước khi xảy ra vụ việc, bé trai này vào bệnh viện Sản – Nhi trị bệnh sốt và đi học bình thường trở lại sau khi xuất viện.

“Lúc bé mới mất lãnh đạo trường có hỗ trợ 30 triệu đồng. Khi nghe gia đình nói đưa bé về quê nội thì cô hiệu trưởng có đưa thêm 20 triệu. Gia đình không nhận thì hiệu trưởng để cạnh thi thể bé”, chị Hà nói.

“Ngày 4/11, tôi có vào trường xin xem lại camera nhưng ban giám hiệu nói hôm đó bị trục trặc, phải đợi kỹ thuật viên mở mới xem được. Cùng ngày ban giám hiệu có đến nhà, hai cô giáo đứng lớp xin lỗi gia đình và nhận một phần trách nhiệm”, chị Hà cho hay.

Theo chị Hà, sau một tuần về Cà Mau lo hậu sự cho con trai đầu lòng, cha mẹ bé đã quay lại Sóc Trăng vào sáng 7/11 và tới cơ quan chức năng phường báo cáo sự việc.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng nói, do bé Đ. tử vong ngoài viện nên các bác sĩ không lập hồ sơ bệnh án. Vì vậy, bệnh viện không biết hoặc nghi ngờ gì về nguyên nhân bé thiệt mạng.

“Trước đó hai tuần bé có vào bệnh viện trị bệnh vì sốt nhưng sau đó khỏe và xuất viện”, lãnh đạo bệnh viện Sản – Nhi nói.

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Trường Mầm non Mai Anh ở Sóc Trăng. (Ảnh: Google Maps.)

Khôi Minh