Lãnh đạo huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, nếu gia đình ca sĩ Mỹ Linh không chủ động tháo dỡ, xử lý hơn 100m2 phần xây dựng trái phép thì huyện này sẽ cưỡng chế.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, sáng 4/12, bên lề kỳ họp HĐND TP. Hà Nội, ông Phạm Xuân Phương, bí thư Huyện ủy Sóc Sơn trao đổi với báo chí về việc xử lý các công trình vi phạm, trong đó có khu nhà của gia đình ca sĩ Mỹ Linh, Việt phủ Thành Chương… sau khi có kết luận của Thanh tra Hà Nội.

Về hướng xử lý đối với các vi phạm trật tự xây dựng nhà của ca sĩ Mỹ Linh được Thanh tra Hà Nội kết luận, ông Phương nói: “Hiện nay, phần nhà của gia đình ca sĩ Mỹ Linh xây dựng vượt quá hơn 100m2 và chúng tôi chỉ xử lý phần xây dựng sai phép này, còn cái nào nằm trong quy hoạch thì vẫn phải đảm bảo”.

Theo ông Phương, quá trình kiểm tra cho thấy, tất cả diện tích đất trồng rừng gia đình ca sĩ Mỹ Linh vẫn tôn trọng, phần vượt quá hơn 100m2 là nhà tạm xây ở đất trồng cây ăn quả. “Huyện cũng chỉ đạo, nếu trong quá trình vận động, gia đình không thực hiện thì sẽ xử lý theo đúng quy định là cưỡng chế”, ông Phương nhấn mạnh.

Ông Phạm Xuân Phương, bí thư Huyện ủy Sóc Sơn, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp (ảnh: Danh Trọng/Tuổi Trẻ).

Theo Tiền Phong, đối với công trình Việt Phủ Thành Chương, ông Phương cho biết thêm, hiện kết luận thanh tra đã có rồi, nhưng huyện đang báo cáo lại để rà soát toàn bộ. Nếu tất cả các công trình nằm trong quy hoạch của rừng thì buộc phải xử lý.

Trước đó, theo kết luận hồi tháng 3/2019 của Thanh tra TP. Hà Nội, năm 2001, gia đình ông Trương Anh Quân (nhạc sĩ Anh Quân) và bà Đỗ Mỹ Linh (ca sĩ Mỹ Linh) nhận chuyển nhượng diện tích 12.691m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên là công nhân lâm trường ở xã Minh Phú, Sóc Sơn).

Việc chuyển nhượng được UBND xã Minh Phú xác nhận. UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600m2, trên tổng diện tích 12.691m2 đất rừng phòng hộ.

Năm 2009, gia đình ca sĩ này xây dựng 1 nhà ở và 1 phòng thu diện tích khoảng 390m2, 1 bể bơi khoảng 60m2. Ngoài ra, gia đình Mỹ Linh còn xây dựng nhà để xe, các công trình phụ trợ khác.

Điểm tin TV 3/12: Phó công an huyện nói về đứa con cầm đầu sòng bạc trong rừng

videoinfo__video3.dkn.tv||293cadd35__

Ad will display in 09 seconds