Trưa ngày 28/9, Trung tâm y tế các quận, huyện và TP. Thủ Đức (TP.HCM) bất ngờ nhận thông báo khẩn của Sở Y tế TP.HCM đề nghị ngừng tiêm lô vắc-xin COVID-19 Pfizer – lô FK0112. Thời gian ngưng từ chiều 28/9 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Tiền Phong, ngay sau khi có chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, tất cả các đơn vị đã thực hiện theo đúng hướng dẫn. Công tác tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 vẫn diễn ra bình thường đối với tất cả các loại vắc-xin còn lại (trừ lô vắc-xin FK0112 của Pfizer).

Ảnh chụp màn hinh Thanhnien.

Liên quan yêu cầu tạm dừng tiêm vắc-xin Pfizer lô K0112, báo Tuổi Trẻ cho hay, tại buổi họp báo chiều 28/9, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM – thông tin việc này chỉ là vấn đề quản lý, một số nơi cần phải chấn chỉnh lại. Khi đã khắc phục các điểm theo yêu cầu của cơ quan quản lý thì sẽ tiêm lại.

Bà Mai cũng khẳng định TP không ngưng tiêm vắc-xin Pfizer. “Vừa qua TP.HCM nhận được 640.000 liều vắc-xin do Bộ Y tế phân bổ và đang phân bổ về các phường xã để tiêm cho người dân”, bà Mai nói.

Tuy nhiên một lãnh đạo một Trung tâm y tế cho biết trên báo Thanh Niên rằng, có thể là có vấn đề trong kiểm nghiệm.

Tính đến ngày 28/9, TP.HCM đã tiêm được hơn 9,7 triệu liều vắc-xin Covid-19, trong đó có hơn 2,9 triệu liều tiêm mũi 2. Cũng đã có hơn 2,3 triệu liều vắc xin Vero cell được tiêm.

TP.HCM đang sử dụng 4 loại vắc-xin để tiêm cho người dân: Vắc-xin Pfizer, AstraZeneca, Moderna và Vero cell. Bộ Y tế cũng đã cho phép sử dụng vắc xin Pfizer để tiêm mũi 2 cho người tiêm mũi 1 AstraZeneca do thiếu loại vắc-xin này.

Có thể bạn quan tâm: