Sở Y tế TP.HCM đang thu thập, cung cấp danh sách trẻ chưa tiêm hoặc chưa đủ mũi vắc-xin COVID có phụ huynh là nhân viên y tế, trong đó có 579 phụ huynh không đồng thuận cho con tiêm.

Báo VnExpress đưa tin, ngày 5/10, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết, động thái này được Sở đưa ra sau khi nhận được công văn từ Sở Giáo dục – Đào tạo thông báo kết quả khảo sát nhanh tại các trường học ở quận 1 có 579/879 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vắc-xin COVID-19.

“Do Sở Giáo dục nêu tình hình như thế, buộc ngành y tế phải có văn bản đề nghị với mong muốn được phối hợp, nhằm tiện cho việc thuyết phục, vận động phụ huynh tiêm vaccine cho trẻ. Chúng tôi không căng thẳng đến mức ‘ai chưa tiêm vaccine cho con thì phải tiêm bằng được'”, ông Hưng nói.

Trước đó, Sở Y tế đã có nhiều văn bản nhắc nhở các nhân viên y tế, người lao động trong toàn ngành phải gương mẫu trong phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, Sở khuyến khích tất cả nhân viên y tế tiêm vắc-xin đầy đủ và gương mẫu đưa con em (từ 5 đến dưới 18 tuổi) đi tiêm vắc-xin.

Ông Hung nói, nếu nhân viên y tế mà không tiêm vắc-xin, có thể ảnh hưởng tâm lý đến những người dân bình thường.

Có thể bạn quan tâm: