Ngày 10/6, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã xin tạm ứng tiền để chuyển trả nợ học phí của sinh viên cử tuyển cho Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Cụ thể theo báo Thanh Niên, ngày 10/6, một lãnh đạo Sở Y tế Cà Mau xác nhận, Sở này đã báo cáo đến Thường trực Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh xin tạm ứng 2,9 tỷ đồng để chuyển trả cho Trường ĐH Y Dược Cần Thơ.

Trước đó, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ có văn bản đòi học phí đào tạo theo địa chỉ sử dụng đối với Sở Y tế Cà Mau. Số tiền nợ là 10,6 tỷ đồng.

Đây là số tiền Trường ĐH Y Dược Cần Thơ nhận đào tạo 252 sinh viên (SV) học theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau. Những SV này tự đóng học phí thông qua Sở Y tế tỉnh Cà Mau thu hộ. Theo bảng tổng hợp mới nhất của Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, có những SV nợ học phí từ năm học 2013-2014 đến nay.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau, nơi có nguyên kế toán và thủ quỹ chiếm dụng tiền học sinh của sinh viên. (Ảnh: Dân Trí)

Tuy nhiên thời gian qua, việc thu nộp học phí của SV bị cán bộ kế toán, thủ quỹ của Sở chiếm dụng, chiếm đoạt làm mất cân đối 9,143 tỷ đồng.

Như Dân trí đã đưa tin, liên quan đến nợ tiền học phí của sinh viên cử tuyển tỉnh Cà Mau tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ, qua kiểm tra, một phần số tiền học phí này đã bị chiếm dụng, không nộp cho nhà trường.

Theo đó, 2 cán bộ của Sở Y tế là Đỗ Thành Chương (nguyên kế toán) và Phan Ngọc Trâm (nguyên thủ quỹ) được phân công thu học phí của sinh viên, sau đó chuyển cho Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Lợi dụng quyền hạn, 2 cán bộ này chỉ chuyển một phần học phí về trường và chiếm dụng nhiều tỷ đồng. Tháng 10/2017, cả 2 bị đình chỉ công tác, sau đó bị khởi tố để điều tra về hành vi trên.

Thế Tam (tổng hợp)