Liên quan đến tình trạng vỉa hè tại các tuyến đường ở Hà Nội lát gạch đá lát vỉa hè có độ bền 50-70 năm, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn sử dụng đã nứt vỡ. Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội, trách nhiệm chính thuộc về quận. Còn quận lại cho rằng do các phương tiện đi thường xuyên đi lên vỉa hè.

Trao đổi với Tuổi Trẻ hôm qua 9/12, ông Nguyễn Quang Huy, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Giám định xây dựng (Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết, TP. Hà Nội đã giao cho UB các quận làm chủ đầu tư dự án đá lát vỉa hè, tổ chức thực hiện dự án, tổ chức đấu thầu và lựa chọn đơn vị nhà thầu từ bước khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công và xây dựng công trình.

Phòng Quản lý đô thị là cơ quan chuyên môn về xây dựng trên địa bàn quận có trách nhiệm thẩm định thiết kế, kiểm tra công tác nghiệm thu và đôn đốc việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng lát vỉa hè trên địa bàn quận. Vì vậy, trách nhiệm chính trong việc đá lát vỉa hè xuống cấp nghiêm trọng thuộc về các quận.

Ông Huy cho biết, độ bền của một công trình phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài vật liệu, chất lượng đá thì quá trình thi công, quá trình sử dụng rất quan trọng. “Vỉa hè vừa lát xong, đến đêm đã có xe leo lên. Như thế không đá nào chịu được”, ông nói .

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Cũng theo vị đại diện Chi cục Giám định xây dựng (Sở Xây dựng Hà Nội), ngoài việc xe cộ leo lên vỉa hè, việc thi công dàn trải, độ dày của đá chưa đảm bảo, thiết kế chưa phù hợp cũng là nguyên nhân dẫn tới việc vỉa hè xuống cấp nhanh hơn dự kiến.

Khi được hỏi về cơ sở nào để khẳng định việc lát đá tự nhiên tại các vỉa hè Hà Nội sẽ có thời gian sử dụng tới 70 năm, ông Huy cho biết, không biết ý kiến này xuất phát từ đâu.

“Theo tôi nghĩ, không có công trình nào có độ bền được như thế đâu, nó chỉ bền được ở một mức độ, chừng mực nào đó. Đá granite ở nước ngoài cũng không bền được tới mức độ 70 năm”, ông Huy nhận định.

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Còn theo ông Hoàng Ngọc Thắng, phó chi cục trưởng Chi cục Giám định xây dựng (Sở Xây dựng Hà Nội), lại cho rằng nếu vỉa hè được lát đá tự nhiên sử dụng đúng công năng dành cho người đi bộ, độ bền có thể lên đến 20 đến 30 năm. Điều này khác xa với tuyên bố của Sở Xây dựng Hà Nội vào năm 2016 là việc lát đá tự nhiên sẽ có độ bền 50-70 năm.

“Nếu xe cộ không đi lên, không đỗ trên vỉa hè, chỉ để dùng đi bộ, tôi dám chắc vỉa hè được lát đá tự nhiên sẽ có độ bền từ 20 đến 30 năm”, ông Thắng nói.

Còn UB quận Thanh Xuân, địa phương có vỉa hè bị bong tróc sau khi lát đá tự nhiên, lại cho rằng, việc vỉa hè bị bong tróc, vỡ, sụt lún là do các phương tiện đi thường xuyên đi lên vỉa hè vào giờ cao điểm, chứ không phải do quá trình thi công, giám sát.

Trước đó, ông Đào Ngọc Nghiêm, phó chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam, cho rằng cần phải xem xét trách nhiệm của cơ quan quản lý, cụ thể là Sở Xây dựng Hà Nội.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Có thể bạn muốn xem:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu