Mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh nhóm nam thanh niên cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) tạo dáng, chụp ảnh quảng cáo sản phẩm gây xôn xao dư luận.

Theo Tuổi Trẻ, nhóm thanh niên này mang theo banner quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng, sử dụng riêng một khoang tàu, đứng chắn lối đi lại của các hành khách khác. Đặc biệt, nhóm thanh niên trên còn cosplay trang phục ông già Noel – hình ảnh vốn dĩ ấm áp, trong sáng để gây sự chú ý.

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải, nhiều người cho rằng hành vi trên phản cảm, “quảng cáo bẩn”, đặc biệt lại diễn ra tại nơi công cộng.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa – thể thao Hà Nội, đơn vị đã nắm được vụ việc trên và sẽ thanh tra, xử lý theo quy định, sau đó sẽ thông tin rộng rãi cho dư luận nắm bắt.

Ông Vũ Hồng Trường – tổng giám đốc Công ty Hanoi Metro nhận định đây là hành vi phản cảm.

Trên báo Zing, luật sư Trần Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Luật Minh Bạch cho hay, cơ quan quản lý văn hóa có thể xác minh và xử phạt người thuê nhóm thanh niên này với hành vi quảng cáo trái với thuần phong mỹ tục, trái với đạo đức, văn hoá của Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: