Mới đây, UBND TP. Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ khôi phục loa phường trên toàn thành phố. Thông tin Hà Nội muốn phủ sóng “loa phường” ngay lập tức gây phản ứng trong dư luận.

Theo báo chí trong nước đưa tin, liên quan đến vấn đề người dân phản ứng việc không đồng tình kế hoạch khôi phục loa phường. Ngày 27/7, bà Nguyễn Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cho biết, hiện nay thành phố có 579 xã/phường/thị trấn nên tương ứng với đó vẫn có 579 đài truyền thanh cơ sở, bà cho biết loa phường vẫn tuyên truyền hiệu quả.

Bà Hương nói hệ thống truyền thanh khác với những loại hình truyền thông khác và “không thể thay thế được”. Tới đây nếu triển khai sẽ duy trì số lượng loa ít đi, khoảng 2 chiếc. Tuy nhiên các địa phương chủ động quyết định số lượng loa.

Bà Hương cho hay 1 tuần phát tối đa 5 ngày (trừ thứ 7, chủ nhật), một ngày không quá 2 buổi và mỗi lần phát là 15 phút. Trừ trường hợp đặc biệt thành phố sẽ có điều chỉnh thêm.

Trước câu hỏi về việc thành phố đánh giá kết quả thí điểm thiết bị thông minh thay thế loa phường thế nào và hiện còn thí điểm hay không, bà Hương không trả lời cụ thể mà nói thiết bị thí điểm để ở trong nhà, người dân có thể bật hay tắt nên thông tin có thể được tiếp nhận hoặc không.

Sau khi Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội lên tiếng, người dân lại tiếp tục phản ứng dữ dội:

Hình ảnh người dân để lại ý kiến không đồng tình về kế hoạch trên của Hà Nôi.

Có thể bạn quan tâm: