Gần đây, dư luận đang xôn xao vụ hành hung giữa hành khách và nữ nhân viên sân bay Nội Bài xảy ra vào chiều 18/10.

Theo Trung tâm an ninh hàng không, sự việc xảy ra tại quầy thủ tục 38, nhà ga T1 sân bay Nội Bài.

Nạn nhân bị hành hung là chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài thuộc Vietnam Airlines.

Hai hành khách nam hành hung là Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi) đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội – TP HCM. Hành khách Đào Vịnh Thuấn được xác định là cán bộ Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Lời kể từ người chứng kiến sự việc

Theo tường trình của ông Tạ Đức Giang, người chứng kiến toàn bộ sự việc: Lúc 14 giờ ngày 18.10.2016, anh Giang cùng chị Quỳnh Anh làm nhiệm vụ giám sát quá trình làm thủ tục an ninh hành khách đi thì thấy hai hành khách nói trên to tiếng tại điểm máy soi khu C vì lý do bị chậm chuyến bay.

Anh Giang và chị Quỳnh Anh đã giải thích về chính sách của hãng hàng không rồi cùng hai hành khách đi đến quầy số 38 để làm thủ tục lại.

Tuy nhiên, tại đây hành khách Trần Dương Tùng có hành vi lăng mạ, chửi bới đối với nhân viên làm thủ tục quầy số 38. Chị Quỳnh Anh đã dùng điện thoại di động quay lại cảnh to tiếng, thì bị hành khách Đào Vịnh Thuấn dùng tay túm vai áo, còn hành khách Trần Dương Tùng đứng sau lưng đánh vào đầu chị Quỳnh Anh dẫn đến choáng váng, buồn nôn phải đi khám. Ông Giang chứng kiến toàn bộ vụ việc đã gọi bộ phận y tế đưa nữ nhân viên đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn.

Sau đó đội An ninh cơ động yêu cầu hai hành khách trên cùng người liên quan về phòng trực của đội để làm việc nhưng hai vị khách không hợp tác và có thái độ to tiếng với nhân viên hãng hàng không, không viết tường trình. Đội An ninh cơ động đã yêu cầu 2 hành khách về Đồn Công an Nội Bài để tiếp tục làm rõ sự việc..

Sở Giao thông xác minh việc cán bộ hành hung nhân viên sân bay

Theo biên bản hiện trường, chiều 18/10, Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn làm thủ tục lên chuyến bay VN7265. Đến giờ lên máy bay tại cửa số 3, hai khách không có mặt nên hãng vận chuyển đã trừ tải. Khi ông Tùng và ông Thuấn xuất hiện, họ giải thích vì đứng nhầm cửa. Biết tin bị cắt lại, hai ông được cho là có hành vi chửi bới các nhân viên. Được hướng dẫn đến phòng đổi vé, khi qua cửa an ninh, hai ông đã xô xát với nhân viên an ninh.

Chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh hết ca trực đi qua chứng kiến sự việc nên dùng điện thoại ghi hình. Thấy vậy, hai khách nam đã hành hung, ông Đào Vịnh Thuấn là người túm áo, giữ vai chị còn Trần Dương Tùng dùng ví đánh mạnh vào đầu nữ nhân viên.

Chị Quỳnh Anh kể: “Tôi không can thiệp vào vụ xô xát vì khách rất hung hăng. Tôi chỉ đi phía sau dùng điện thoại quay clip để có căn cứ báo cáo. Được một đoạn đến gần quầy 38 thì người áo trắng quay lại nhìn thấy và xông ra chửi tôi, đòi đưa điện thoại cho anh ta. Theo phản xạ, tôi giấu điện thoại ra sau lưng. Anh này túm áo tôi còn người mặc áo đen cầm ví đập vào mặt tôi”

Chị Quỳnh Anh cho biết sau khi bị đánh lần đầu, khách không túm áo chị nữa mà tóm cổ và bóp rất mạnh khiến chị nghẹt thở. “Tôi nói tôi không thở được, anh bỏ tay ra nhưng anh này nhất định không bỏ. Người mặc áo đen vòng qua sau lưng tôi và đánh vào đầu khiến tôi choáng váng. Tôi vẫn đang nghỉ ở nhà”, chị Quỳnh Anh chia sẻ.

Theo Vnexpress, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật cho rằng, hành vi đánh nhân viên hàng không của hai hành khách là “không thể chấp nhận”. Ông yêu cầu Cục Hàng không, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài làm rõ, xử lý nghiêm người liên quan. Với lỗi này, khách có thể bị cấm bay trong thời hạn nhất định.

Mai Mai (TH)

Xem thêm