Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đề xuất tạm thời đóng cửa các hàng nước gần các điểm thi THPT 2018 để tránh nhốn nháo, tụ tập gây mất an ninh trật tự.

Hiện các điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Nội đã chuẩn bị xong về cơ sở vật chất. Để đảm bảo trật tự, mỗi điểm thi đều có cửa ra vào chắc chắn, có hàng rào bao quanh, khoảng cách từ nhà dân đến phòng thi đảm bảo xa an toàn. Các cửa sổ, cửa thông khí ở phòng thi đều được che chắn cẩn thận để không thể nhìn vào từ bên ngoài.

Sở GD&ĐT cũng đề xuất tạm thời yêu cầu các hàng quán trước cổng trường thi đóng cửa trong những ngày diễn ra kì thi để tránh nhốn nháo, mất an toàn, theo VOV.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Hà Nội có tổng số 123 điểm thi với 3.363 phòng thi. Tp. đã huy động hơn 80.000 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia coi thi với 1.233 nhân viên an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi, theo Báo Hải Quan.

Kỳ thi THPT năm nay cũng thêm nhiều quy định mới như: Không tập trung thí sinh ở sân trường để phổ biến quy chế thi như mọi năm mà chia về các phòng thi. Khi làm bài, các thí sinh không được ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi, đề thi ra các giấy tờ, tài liệu hay bất cứ vật dụng nào khác. Thí sinh ghi mã đề thi ra thẻ dự thi là vi phạm quy chế…

Bộ GD&ĐT vừa công bố đường dây nóng hản ánh tiêu cực kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Số di động 0923.006.757 và số điện thoại cố định 02432.181.460.

Qua đường dây nóng này, Bộ sẽ tiếp nhận toàn bộ các phản ánh sai phạm, tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia. Riêng số điện thoại di động đường dây nóng 0923.006.757 sẽ hoạt động 24/24h trong suốt thời gian thi.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng tiếp nhận thông tin phản ánh qua email: [email protected] gov.vn, theo VTV.

Như Quỳnh