Tỉnh Hòa Bình đã thuê nhà nghỉ 2 tầng làm khu vực chấm các bài thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2018. Khu vực này phải đảm bảo việc tổ chức chấm và sinh hoạt tại chỗ cho cán bộ phụ trách.

Đến chiều 3/7, Hòa Bình đã chấm được gần 400 bài thi Ngữ văn tại Trường THPT dân tộc nội trú của tỉnh. Trong đó, 63% có điểm trên 5 và 37% số bài thi có điểm dưới 5 và 2 bài thi cao nhất là 9 điểm, theo Dân Trí.

Tỉnh Hòa Bình cũng đã quét xong dữ liệu các bài thi trắc nghiệm để chuẩn bị bắt tay vào công tác chấm thi.

Theo Vietnamnet, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã thuê một nhà nghỉ để làm khu vực chấm thi trắc nghiệm. 2 tầng của nhà nghỉ này đảm bảo khu vực chấm thi và chỗ ăn ngủ, vệ sinh của cán bộ chấm thi ngay tại chỗ. Địa điểm lựa chọn được công an xem xét đảm bảo các điều kiện cách ly với bên ngoài.

Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình thuê nhà nghỉ chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia
Khu vực chấm nằm ở tầng 4 và tầng 5 nhà nghỉ này, được cách ly với khu vực bên ngoài. (Ảnh: Vietnamnet)

Tại khu vực chấm thi, các phòng chấm trắc nghiệm được bảo vệ nghiêm ngặt nhiều vòng. Trong nơi thao tác kỹ thuật luôn có sự túc trực của công an và 2 cán bộ thanh tra (1 của Sở GD&ĐT và 1 của trường đại học) giám sát nhằm đảm bảo tính khách quan.

Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình thuê nhà nghỉ chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia
2 tầng của nhà nghỉ đảm bảo khu vực chấm thi và chỗ sinh hoạt cho cán bộ chấm thi tại chỗ. (Ảnh: Dân Trí)

Về việc chấm bài thi tự luận, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình huy động 46 cán bộ chấm bài thi tự luận gồm: 1 trưởng ban môn chấm thi và 45 cán bộ trực tiếp chấm đã chia thành 3 tổ.

Sở cũng chuẩn bị tổ chấm kiểm tra là 7 cán bộ. Trong đó, có 1 tổ trưởng tổ chấm kiểm tra do lãnh đạo ban chấm thi kiêm nhiệm, 1 trưởng môn chấm kiểm tra và 5 cán bộ chấm kiểm tra.

Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình thuê nhà nghỉ chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia
Cán bộ chấm thi độc lập đối với môn thi Ngữ văn. (Ảnh: Vietnamnet)

Dự kiến, ngày 8/7, tỉnh Hòa Bình sẽ hoàn tất chấm thi THPT quốc gia năm 2018.

Thúy Quỳnh