Sáng chủ nhật, 6/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã cử đơn vị chuyên môn vào cuộc làm rõ vụ việc cô giáo tiếng Anh xưng “mày tao”, gọi học viên là “con lợn”.

Sáng 6/5, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đã nắm được thông tin báo chí phản ánh về đoạn clip ghi lại cảnh một nữ giáo viên của Trung tâm đào tạo ngoại ngữ văng tục, chửi học sinh là “mặt lợn”, theo VTC.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã giao các đơn vị chuyên môn xác minh, kiểm tra việc này và nếu đúng sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Clip cô giáo tại một trung tâm tiếng Anh bắt học sinh nộp tiền phạt, ví học sinh là “đồ mặt lợn” đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Qua xác minh ban đầu, cô giáo trong đoạn clip là N.K.T., được cho là giám đốc chuyên môn tại một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội.

 

 

Giáo viên N.K.T. lớn tiếng tranh cãi với học sinh giữa lớp. (Ảnh cắt từ clip)

Sáng nay, hai cơ sở của trung tâm này ở Cầu Giấy và Hà Đông, Hà Nội đã đều đóng cửa, không có học sinh theo học. Người dân ở xung quanh hai cơ sở trên cho biết trung tâm vẫn làm việc cả thứ bảy, chủ nhật, nhưng hôm nay đóng cửa, theo Zing.

Facebook của cô giáo và trung tâm tiếng Anh đã khóa. Từ tối 5/5, hàng loạt Facebook mạo danh nữ giáo viên và trung tâm “mọc” lên sau sự cố.

Nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ việc nữ giáo viên yêu cầu học viên nộp phạt 100.000 đồng vì người này không nộp bài tập về nhà. Học viên xin bỏ qua không được nên nói rằng trung tâm tiếng Anh “lừa đảo”. Lập tức, cô giáo xưng “mày tao” và cuộc cãi vã xảy ra với những từ ngữ tục tĩu, “như hàng tôm cá” của hai bên.

Trên trang website chính thức, trung tâm tiếng Anh này nêu rõ những quy định và hình thức kỷ luật nghiêm khắc, trong đó có việc sẽ bị phạt 100 nghìn đồng nếu không làm bài tập. Kèm theo đó, trung tâm còn khẳng định: “Ở đây học là giỏi, bất luận bệnh viện trả về”.

Tại Facebook của mình, cô giáo N.K.T nhận là người sáng lập và chủ sở hữu của trung tâm tiếng Anh mà mình đang giảng dạy. Trung tâm đã hoạt động nhiều năm, chuyên dạy tiếng Anh cho đối tượng là trẻ em, học sinh cấp 2 và người đã đi làm.

Đoạn quảng cáo được đăng tải trên website chính thức của trung tâm tiếng anh M. (Ảnh: Zing)

Trong một clip được cô N.K.T. tự quay, nữ giáo viên khẳng định mình hơn những người khác ở khả năng truyền động lực cho học viên, thông qua áp dụng kỷ luật.

Hình ảnh được cho là của cô giáo N.K.T. (Ảnh: Saostar)

“Kỷ luật thép” cũng chính là phong cách giảng dạy được trung tâm này đưa ra. Theo đó, học viên trước khi vào học sẽ phải ký cam kết 4 bên (giảng viên, học viên, phụ huynh, trung tâm) với nhiều điều khoản ràng buộc.

Học viên sẽ phải nộp phạt 100.000 đồng cho một lần thiếu bài, 50.000 đồng một lần nộp bài muộn.

Trung tâm này cũng khẳng định ở đây không tồn tại khái niệm “Có tiền là thích học thế nào thì học”. Một trong những tiêu chí khiến học viên lựa chọn học tập chính là “kỷ luật thép”, không có khái niệm “Ngon ngọt dỗ dành”.

Hoàng Minh (TH)