Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, giáo viên Nguyễn Hà Trang không chủ đích yêu cầu học sinh tát bạn mà chỉ nói dọa. 

VnExpress đưa tin, ngày 6/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã báo cáo Cục Nhà giáo về kết quả xác minh ban đầu việc học sinh lớp 2A5 Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) bị cô giáo phạt cho bạn tát 50 cái.

Sở khẳng định có sự việc trên. Chiều 3/12, cô giáo Nguyễn Hà Trang đang hướng dẫn học sinh làm bài thì bé Minh Đức ở cuối lớp thưa rằng “bạn Lê Phong trêu con”.

Sau đó, cô Trang nói dọa tát cho bạn cái, rồi quay ra hướng dẫn bài cho các em khác. Học sinh Minh Đức quay xuống bàn và tát bạn Phong. Khi phát hiện, cô Trang đã xuống cho dừng sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.

Tối cùng ngày, cô Trang liên lạc tới gia đình Phong để thông báo và trao đổi sự việc, nhưng không được. Ngày 4/12, nữ giáo viên này cùng Ban Giám hiệu trường đến nhà thăm hỏi học sinh Phong và xin lỗi về sự việc đáng tiếc.

Ngày 5/12, bé Phong trở lại trường học tập bình thường. Cô Trang cũng bị đình chỉ công tác 15 ngày, làm kiểm điểm, giải trình rõ và tự nhận mức kỷ luật. Lớp 2A5 được giáo viên khác dạy thay.

“Xác định đây là sự việc liên quan đến phương pháp giáo dục và nghiệp vụ sư phạm của giáo viên, cần phải xử lý nghiêm, UBND quận Đống Đa đã thành lập đoàn thanh tra công vụ làm rõ”, báo cáo nêu.

Theo Báo Lao Động, chị Thanh Tâm (phụ huynh học sinh Phong) khẳng định, cháu Phong đi học về thì bình thường, không có biểu hiện gì về thể chất. Nhưng cháu nói sẽ không đi học vì cô giáo bảo bạn Đức tát con 50 cái, con đau, khóc thì cô bảo dừng lại.

giao vien bat hoc sinh tat ban 50 cai khong chu dich yeu cau chi noi doa
Con chị Tâm không nhớ chính xác bị tát bao nhiêu cái, nhưng tham khảo ý kiến một số phụ huynh, chị thấy có em nói con bị tát 5 cái, em bảo 10-15 cái.(Ảnh: Lao Động)

“Đứng về vị trí của con, tôi thấy rất đau. Khi đặt vào vị trí của cô, tôi thấy cô giáo rất trẻ và hiền lành, chưa có gia đình, nên có thể sẽ có hành xử bồng bột. Cô giáo đã xin lỗi và hứa sẽ yêu thương học sinh, bù đắp những lỗi lầm của mình.

Tôi hài lòng với cách nhà trường xử phạt cô. Tôi cũng không muốn làm căng mọi việc, tạo điều kiện để cô có thể quay lại trường tiếp tục làm việc” – chị Thanh Tâm cho biết.

giao vien bat hoc sinh tat ban 50 cai khong chu dich yeu cau chi noi doa
Hiệu trưởng Vân cho biết, không có chuyện cô giáo cho bạn tát học sinh Phong. “Đây là việc học sinh tát nhau trong giờ học, cô giáo ngăn lại”, bà Vân nêu.

Về phía nhà trường, bà Lê Anh Vân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung chia sẻ, cô Trang là giáo viên trẻ, mới về nhận công tác tại trường từ năm học 2018-2019, chưa có kinh nghiệm. Theo tường trình, giáo viên không yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái, mà chỉ nói bâng quơ, rồi học sinh tự tát nhau.

Tuy nhiên, bà Vân thừa nhận dù nói bâng quơ cũng là sai, vẫn sẽ bị xử lý nghiêm, đúng theo mức độ sai phạm.

Hoàng Minh (Tổng hợp)