Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo đã bị tài khoản Facebook “Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội” mạo danh để đăng tin tuyển sinh.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở vừa gửi thông báo tới các cơ sở giáo dục về trang tin giả mạo Sở GD&ĐT có tên “Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội” tại địa chỉ https://.www.facebook.com/SoGiaoDucHaNoi/, theo Tiền Phong.

Trang tin này đã mạo danh Sở GD&ĐT Hà Nội, có logo của Sở để đăng nội dung liên quan đến hoạt động của ngành. Đặc biệt, địa chỉ Facebook này đã hoạt động khá lâu nhưng mới bị phát hiện.

Sở Giáo dục Hà Nội đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh cùng các em học sinh cảnh giác, tránh bị lợi dụng, lừa đảo. Đồng thời, sở khuyến cáo nhà trường, phụ huynh học sinh chỉ cập nhật mọi thông tin về tuyển sinh và giáo dục trên website http://www.hanoi.edu.vn chính thức của thành phố.

Việc giả mạo các tổ chức, cá nhân để tung ra các nội dung thất thiệt, hình ảnh cắt ghép, dù vì động cơ hay mục đích gì thì hành vi này cũng vi phạm pháp luật. Hiện nay sở cùng với cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh và truy tìm kẻ giả mạo.

Trước đó, vào ngày 12/4, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cũng đưa thông báo về tài khoản Facebook Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng (@SoGiaoDucDaNang) mạo danh Sở GD-ĐT đăng tin tuyển sinh và tin giáo dục.

Một facebook giả mạo của VTV tung tin đồn thất thiệt về Đà Nẵng. (Ảnh: Pháp Luật Plus)

Ngày 6/1, Sở Thông tin – Truyền thông thành phố Đà Nẵng cảnh báo về một trang Facebook giả mạo VTV có tên “Tin tức hàng ngày – VTV Online”, đưa tin cầu Rồng bị gãy đôi, tan hoang. Hình ảnh cầu Rồng cũng bị cắt ghép.

Hơn nữa, trang facebook lấy hình đại diện của trang này có gắn logo VTV, nên thông tin lập tức gây hoang mang cho dư luận, theo Pháp Luật Plus.

Thế Tam (TH)