Vào chiều ngày 01/3, lực lượng chức năng huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã làm rõ vụ việc một em học sinh lớp 7 tại địa phương bị bắt cóc trước đó là không đúng sự thật.

Theo thông tin ban đầu được biết, ngày 24/2 vừa qua, cơ quan công an huyện Hải Lăng nhận được trình báo từ gia đình việc em P.V.C (13 tuổi, trú thôn Tân Phước, xã Hải Lâm) bị bắt cóc. Ngay sau đó lực lượng này đã tham gia điều tra, xác minh được thực chất câu chuyện.

Nguồn tin từ báo Thanh niên cho hay, trưa ngày 24/2, em C. bị cha mình dọa đến tối về sẽ đánh đòn vì tội mải chơi, bỏ bê học hành. Sợ hãi, C. tìm cách bỏ trốn và suy tính sẽ đạp xe vào đến Quảng Ngãi sẽ đi làm thuê để kiếm sống.

(Ảnh minh họa)

Vì vậy, C. nhân lúc cha đang ngủ chiều, cậu lén lấy quần, áo bỏ vào cặp đi học và mang theo 1 chiếc điện thoại của cha, rồi dắt theo chiếc xe đạp để đi trốn. Nhưng tận khi trời tối C. mới đạp xe đến một cây xăng ở H.Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế). Cậu bé liền giấu chiếc xe đạp và gọi điện về nhà báo với gia đình mình bị một người lạ bắt cóc.

Qua quá trình điều tra và phát hiện ra sự thật, công an huyện Hải Lăng sau đó đã tiến hành trao chiếc xe đạp của C. giấu tại cây xăng cho gia đình C.

Trước đó, vào tháng 6/2014, lực lượng chức năng xã Quảng Sơn, huyện Đăk Glong  cũng được một phen hốt hoảng “hụt” bởi một kịch bản bắt cóc như trong phim của một học sinh 11 tuổi.

Đó là câu chuyện của cháu Hoàng Đại Hải (11 tuổi, huyện Đăk Glong), vào tối 30/5/2014, cậu bé đi tắm sông và mải chơi cùng hai người bạn về muộn. Cũng bởi sợ bố mẹ đánh mắng nên Hải đành nghĩ kịch bản bị bắt cóc để lừa bố mẹ. Hải cho biết trong suốt 3 ngày, cậu bé bị còng chân và được cho ăn mì tôm sống, nằm ổ rơm.

Thế nhưng, vì quá lo lắng nên nghe con nói xong bố của Hải đã dẫn ngay cậu lên công an xã trình báo. Tại đó, Hải tiếp tục “viết kịch bản” mình bị bắt cóc ra sao, khiến cả các chú công an cũng phải tin là thật và lao vào điều tra.

Sau khi trò lừa “ranh mãnh” của Hải bị lật tẩy, cậu bé đã phải khai thật rằng tất cả những lời nói dối của cậu chỉ là để tránh những trận đòn từ cha mẹ.

Được biết, một vài vụ báo bắt cóc giả tương tự của các học sinh vì ham chơi, sợ bị phụ huynh đánh cũng đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Điều này cho thấy một sự thật rằng, để dẫn đến hành vi nói dối không kiểm soát của trẻ, hoặc chúng tự đưa mình vào tình trạng nguy hiểm, phần lớn do trẻ em bị ám ảnh bởi đòn roi của cha mẹ.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm