Vietnam Airlines cho biết sẽ tăng thêm 6 chuyến bay và sử dụng ‘siêu máy bay’ A350 chở cổ động viên (CĐV) Việt Nam đi Kuala Lumpur cổ vũ đội tuyển thi đấu trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 ngày 11/12.

Báo 24h thông tin, tối 7/12, hãng hàng không Vietnam Airlines cho hay, trong ngày 11/12 đơn vị sẽ tăng thêm đến 6 chuyến (tương đương tăng gần 1.300 chỗ) đưa cổ động viên từ Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng sang sang Malaysia cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Trong đó, có 3 chuyến từ Hà Nội, 2 chuyến từ TP. HCM và 1 chuyến từ Đà Nẵng đi Kuala Lumpur.

Đặc biệt, trong các chuyến bay tăng thêm, Vietnam Airlines sẽ bố trí máy bay A350-900 hiện đại, tiện nghi nhằm phục vụ hành khách tốt nhất. Loại máy bay này cũng có số ghế nhiều hơn so với các loại máy bay khác (305 ghế). Thời gian của các chuyến bay tăng thêm dự kiến khởi hành từ Việt Nam đi Malaysia vào buổi sáng và quay về Việt Nam trong đêm cùng ngày.

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia đầu tiên ở châu Á và thứ hai thế giới sở hữu chiếc máy bay Airbus A350-XWB. (Ảnh: Dân Trí)

Theo báo Thanh Niên, các chuyến bay tăng thêm dự kiến khởi hành từ Việt Nam đi Malaysia vào buổi sáng và quay về Việt Nam trong đêm cùng ngày.

Cùng với các chuyến bay thường lệ 2 chuyến/ngày giữa Hà Nội, TP. HCM – Kuala Lumpur, từ ngày 7/12 đến ngày 11/12 (diễn ra trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018), Vietnam Airlines cung cấp khoảng 3.000 chỗ cho các cổ động viên sang sân vận động Bukit Jalil (Malaysia) cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Theo ghi nhận của báo Dân Trí, các chuyến bay của Vietnam Airlines gần như đã được đặt hết chỗ và số lượng vẫn tiếp tục tăng lên. Hãng cho biết sẽ tiếp tục xây dựng phương án tăng chuyến hoặc bố trí máy bay lớn hơn để chở cổ động viên, phục vụ nhu cầu của người hâm mộ cả nước.

Vietnam Airlines cũng phối hợp với một số công ty du lịch xây dựng chương trình du lịch trọn gói trong ngày 11/12 trên cơ sở kết hợp vé máy bay của các chuyến bay này với dịch vụ lữ hành, giúp các cổ động viên hoàn toàn thoải mái tận hưởng không khí trận chung kết lượt đi.

Dịch vụ tour trọn gói đã bao gồm vé máy bay khứ hồi, vé xem trận Chung kết, hướng dẫn viên và chi phí ăn uống, đi lại.

Tại miền Bắc (từ Hà Nội đi Kuala Lumpur): HaNoi Redtours, Vietravel – Ha Noi, Esperantutur, Bluesky Travel.

Tại miền Trung (từ Đà Nẵng đi đi Kuala Lumpur): Vietravel – Đà Nẵng, Vietnam Travelmart, Cát Việt, Saigontourist – Đà Nẵng.

Tại miền Nam (từ TP. HCM đi Kuala Lumpur): Vietravel, Saigontourist, Transviet Travel.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng có thể truy cập trang web www.vietnamairlines.com; trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines hoặc liên hệ Tổng đài Trung tâm Chăm sóc khách hàng 1900 1100.

Khôi Minh (tổng hợp)