Vào ngày 27/6, trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long 2015, hơn 300 đầu bếp cùng chinh phục siêu lẩu lớn nhất Việt Nam.

Siêu lẩu trên có đường kính 5m, cao 1,2m, 3.000 lít nước dùng, được chế biến với 1,3 tấn nguyên liệu, có có 3 hương vị khác nhau: gà chanh ớt, bò sa tế và thập cẩm. Tất cả nguyên liệu lẩu như: Tôm, thịt, rau củ cùng với gia vị được tuyển chọn kỹ lưỡng và được sơ chế theo quy chuẩn nghiêm ngặt để bảo đảm chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nồi lẩu được bếp trưởng Phạm Tuấn Hải (từng là giám khảo MasterChef Việt Nam với 20 năm kinh nghiệm làm đầu bếp chuyên nghiệp) và hơn 300 đầu bếp đến từ các quán ăn, nhà hàng khách sạn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chế biến.

Siêu lẩu được bắt đầu nấu từ 8h đến 12h thì thực khách bắt đầu được thưởng thức miễn phí.

Hơn 300 đầu bếp cùng chinh phục siêu lẩu lớn nhất Việt Nam. (Ảnh: Facebook)
Hơn 300 đầu bếp cùng chinh phục siêu lẩu lớn nhất Việt Nam. (Ảnh: Facebook)

Được biết, vào ngày 17/2, trong Hội Hoa Xuân TP Sa Đéc (Đồng Tháp), các đầu bếp của Công ty CP Du Lịch Đồng Tháp cũng đã xác lập kỷ lục Việt Nam khi thực hiện “siêu hủ tiếu” nhằm phục vụ miễn phí cho 1.000 người ăn.

Tuy nhiên thời gian trưng bày kéo dài sợi hủ tiếu trong tô đã nở, nước súp không còn nóng nên không thể chiêu đãi thực khách tham quan gây lãng phí.

Tô hủ tiếu khủng lãng phí từng bị dư luận lên án. Ảnh: Công Tuấn
Tô hủ tiếu “khủng” lãng phí từng bị dư luận lên án. Sau khi được xác lập kỷ lục, tô hủ tiếu lớn nhất Việt Nam được vớt thịt với tôm ra ngoài. Còn lại hủ tiếu, rau giá, nước súp… hàng chục triệu đồng đã hư hỏng. (Ảnh: nld.com.vn)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: