Đêm 24/3, một trận giông lốc kèm mưa đá, khiến cầu treo bắc qua sông Chảy nối liền hai xã ở huyện Bảo Yên sập xuống sông, một người chết do sét đánh tử trong đêm.

Theo thông tin trên báo Nhịp sống việt, vào đêm 24/3, rạng sáng ngày 25/3, tỉnh Lào Cai đã xảy ra mưa lớn tại các huyện Bát Xát, Văn Bàn, Bảo Yên, TP. Lào Cai và thị xã Sa Pa. Tại đây cũng xảy ra mưa đá, nhiều khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề như thị trấn Phố Ràng, xã Việt Tiến, Long Phúc và xã Lương Sơn.

Lãnh đạo huyện Sapa, tỉnh Lào Cai cho biết, cơn mưa dông đêm qua cũng khiến một người tử vong. Nguyên nhân ban đầu là bị sét đánh.

Ông Hồ Cao Khải – Chủ tịch huyện Bảo Yên cho VnExpress biết, giông lốc đã khiến cầu treo dài 170 m bắc qua sông Chảy nối hai xã Long Phúc và Việt Tiến bị đứt cáp, toàn bộ phần thân cầu đổ xuống sông. Tuyến đường từ huyện tới trung tâm xã Việt Tiến bị chia cắt, ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 10.000 người dân.

Cơ quan khí tượng lý giải hiện tượng mưa đá, giông lốc là do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu, kết hợp vùng hội tụ gió trên cao. 

Dự báo từ nay đến hết thứ năm, miền Bắc tiếp tục có mưa giông, tập trung ở vùng núi và trung du. Người dân cần đề phòng các hiện tượng cực đoan như giông lốc, mưa đá, sấm sé