Tàu với đầu máy hơi nước MIKADO (Tự Lực) sẽ được đưa vào chạy chặng Huế – Đà Nẵng để phục vụ cho khách du lịch.

VnExpress thông tin, Cục Đường sắt vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét cho phép đấu nối các công trình phụ trợ để vận hành đầu máy hơi nước trên hạ tầng đường sắt đoạn Huế – Đà Nẵng.

Dự án tàu du lịch bằng đầu máy hơi nước đoạn Huế – Đà Nẵng có tổng vốn hơn 81 tỷ đồng do Công ty TNHH dịch vụ đường sắt Đông Dương làm chủ đầu tư. Dự án sẽ khai thác 2 đôi tàu chạy trên đoạn Huế – Lăng Cô – Kim Liên (Đà Nẵng), trong đó có một đầu máy hơi nước, một toa xe VIP, hai toa xe ghế ngồi, một toa xe ngắm cảnh và nhà hàng, một toa xe phát điện và bếp.

se co tau hoa dau may hoi nuoc chay chang hue da nang phuc vu du lich
Đầu máy hơi nước là biểu tượng một thời của ngành đường sắt. (Ảnh: TTXVN)

Theo TTXVN, chủ đầu tư đã mua và sẽ khôi phục lại 3 đầu máy hơi nước cũ MIKADO (Tự Lực) có tải trọng trục 10,5 tấn từng hoạt động từ những năm 1990. Các toa xe sẽ được cải tạo lại nội thất để phục vụ khách du lịch. Chi phí đầu tư cho trang thiết bị, phương tiện ước tính hơn 46 tỷ đồng. Hiện, các đầu máy hơi nước này đã được Cục Đăng kiểm cấp chứng nhận kiểm định.

Tổng công ty đường sắt Việt Nam cam kết khai thác đoàn tàu du lịch bằng đầu máy hơi nước đoạn Huế-Đà Nẵng đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng đến hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa bình thường trên chính đoạn đường sắt này.

Hoàng Minh (Tổng hợp)