Sáng 5/5, trên cao tốc Tp.HCM – Trung Lương đi các tỉnh miền Tây bất ngờ xuất hiện sương mù dày đặc, kéo dài đến tận cầu Rạch Miễu, gây khó khăn cho tài xế di chuyển trên tuyến đường này. 

Khoảng 7h sáng nay (5/5), cao tốc Tp.HCM – Trung Lương bất ngờ xuất hiện màn sương mù dày bất thường. Các tài xế trên tuyến đường đã chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội và nhắc nhở nhau đi chậm để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tài xế Huân nói với Pháp Luật Tp.HCM: “Sương mù kéo dài hàng chục kilomet và rất dày, chúng tôi di chuyển xuống đến cầu Rạch Miễu trời vẫn còn rất mù dù sương đã tan phần nào. Dù trời nắng nóng, sương vẫn không tan, điều này phần nào ảnh hưởng tầm nhìn của tài xế như chúng tôi. Rất may các tài xế đi thong thả và từ tốn nên không có tình trạng ùn tắc”.

Sau vụ tai nạn liên hoàn lại có sương mù dày đặc
Cao tốc TP.HCM – Trung Lương lúc 7 giờ sáng (Ảnh: Huyền Phạm)
Sau vụ tai nạn liên hoàn lại có sương mù dày đặc
Màn sương dày đặc bao trùm cao tốc (Ảnh: Huyền Phạm)

Cũng trên cao tốc Tp.HCM – Trung Lương, chiều qua đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn làm một người chết và một người khác bị thương. Theo Zing, khoảng 14h10 ngày 4/5, xe khách thuộc hãng Kim Hoàng mang biển kiểm soát tỉnh Trà Vinh, chạy trên cao tốc hướng từ Tp.HCM đi Tiền Giang.

Sau vụ tai nạn liên hoàn lại có sương mù dày đặc
Chiếc xe khách hư hỏng nặng sau tai nạn (Ảnh: Zing).

Khi đến Km 42+800, thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, xe khách bất ngờ va chạm với ô tô tải chạy cùng chiều, làm phương tiện này lật ngang. Cùng lúc, 2 ô tô khác chạy tới không kịp xử lý nên tiếp tục xảy ra va chạm với 2 xe gặp nạn. Vụ tai nạn khiến một người chết và một người khác bị thương. Các xe hư hỏng, nằm chắn làn đường, khiến xe cộ qua cao tốc Tp.HCM – Trung Lương bị ùn tắc.

Bình An