Sau khi Huỳnh Bê – Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) bị bắt về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Hiệu trưởng một trường THCS cùng huyện là ông Phan Xuân Hạnh đã bị cách chức vì hành vi “chạy việc”.

Thông tin trên được bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) thông tin với báo giới sáng 30/3. Theo đó, huyện đã thành lập Hội đồng kỷ luật và quyết định cách chức đối với ông Phan Xuân Hạnh, Phó Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê.

Sau Huỳnh Bê, thêm hiệu trưởng nhận 210 triệu đồng chạy việc bị cách chức
Bà Ngô Thị Minh Trinh trả lời phóng viên về vụ việc. (Ảnh: Người Lao Động)

Bà Trinh thông tin, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk nhận được đơn của cô Bùi Thị Thùy Lê tố cáo ông Hạnh có hành vi nhận 210 triệu đồng để lo cho cô Lê vào làm giáo viên hợp đồng và chạy vào biên chế của trường, theo Người Lao Động.

Ủy ban Kiểm tra kết luận, ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng tiền “chạy” việc đối với cô Bùi Thị Thùy Lê để lo cho cô giáo này vào dạy hợp đồng và vào biên chế. Khi không lo được biên chế cho cô Lê, ông Hạnh dây dưa không trả hết số tiền đã nhận. Sau khi biết có đơn tố cáo, ông Hạnh mới khắc phục, trả hết số tiền.

Hành vi của ông Hạnh nhận tiền lo việc cho cô Lê có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền “chạy” việc của cô Lê là trái với quy định của pháp luật. Do đó Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk đã thi hành kỷ luật cách chức Chi ủy viên với ông này.

Bà Trinh cho biết, cô Lê không nằm trong số 500 giáo viên dôi dư của địa phương bị cắt hợp đồng trong đợt này. Sau khi bị cách chức, ông Hạnh làm giáo viên và hết năm nay sẽ nghỉ hưu.

Trước đó, sáng 28/3, Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Bê – Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo công an huyện Krông Pắc, Huỳnh Bê bị một số người dân tố cáo nhận tiền chạy việc đồng thời cũng là người đang bị điều tra về việc “ăn chặn” lương của nhiều giáo viên.

Cụ thể, công an huyện Krông Pắk nhận được đơn của bà C.T. L. (trú huyện Krông Pắk) tố cáo ông Bê nhận 300 triệu đồng để xin cho con gái vào dạy tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

Quá trình điều tra, Huỳnh Bê thừa nhận việc nhận tiền chạy việc nhưng bất thành và hiện chưa có tiền trả lại cho bà L. Theo Công an huyện Krông Pắk, ông Bê cũng bị một số người dân tố cáo nhận tiền chạy việc.

Hoàng Minh (TH)