Như đã đưa tin, khoảng gần 19h ngày 14/3, tại siêu thị BigC The Garden (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), gần 20 người đột nhiên có triệu chứng chóng mặt, nôn mửa và ngất xỉu; trong đó có cả nhân viên siêu thị.

Ngay sau đó, nạn nhân đã được sơ cứu và những người có triệu chứng nặng được xe máy và taxi đưa đến bệnh viện 198 cấp cứu.

Hà Nội: Ngất xỉu hàng loạt tại siêu thị BigC
Hàng chục người bị ngất xỉu ở siêu thị Big C The Garden. (Ảnh: internet)

Toàn cảnh cấp cứu nạn nhân bị ngạt khí tại siêu thị BigC chiều 14/3:

https://www.youtube.com/watch?v=AB6YVV10ipg

Mặc dù vậy, khoảng 20h tối hôm đó, siêu thị đã hoạt động trở lại, khách vẫn vào BigC mua hàng rất đông.

Sau khi xảy ra sự việc, BigC đã liên hệ với ban quản lý toà nhà để giải quyết sự việc. Công an quận Nam Từ Liêm đã vào cuộc điều tra nguyên nhân. Theo lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm, qua kiểm tra cho thấy tầng hầm của tòa nhà rất ngột ngạt vì không có hệ thống quạt thông gió.

Nhiều khách gửi xe máy cho rằng không khí ở tầng hầm ngột ngạt, khó thở và không thể đứng được quá 5 phút.

Theo một số nhân viên trông xe dưới tầng hầm, tối hôm đó có chương trình ca nhạc ở BigC nên lượng xe gửi đông hơn ngày thường. Khi kết thúc chương trình, người dân đồng loạt lấy xe, nổ máy để chờ lên khỏi hầm.

Nguyên nhân ban đầu được biết, do khí thải ở xe máy nhiều, cộng với tầng hầm không có hệ thống quạt thông gió, đã khiến nhiều người bị khó thở, buồn nôn và ngất xỉu.

Để tránh tình trạng trên tái diễn, Công an quận Nam Từ Liêm đã đề nghị thành phố Hà Nội tạm đình chỉ hoạt động của tòa nhà này để kiểm tra, khắc phục sự cố.

Xem thêm:

 Linh San tổng hợp