Liên quan đến vụ cháy ngày 21/11 tại trường THCS – THPT Nhân Văn (TP.HCM), cô Hiệu trưởng đã viết lên trang fanpage của nhà trường bức tâm thư cảm ơn các em học sinh.

(Ảnh chụp màn hình)

Nội dung của bức thư như sau:

Thân gửi các em học sinh trường Nhân Văn! Các em học sinh yêu quý của Cô. Trước hết Cô muốn gửi lời cảm ơn đến các em và Cô thật sự vui mừng vì các em đã thể hiện được mình là những trò ngoan qua sự cố vụ cháy tại trường vào sáng ngày 21/11.

Thời điểm lúc xảy ra sự cố, Cô đang bận đi công tác, khi trở về Cô nhận được tin rằng các em đã nắm vững được các bước cơ bản khi có hỏa hoạn xảy ra, kĩ năng thoát hiểm, ứng biến linh hoạt và rất bình tĩnh, di chuyển trật tự theo sự điều động của Thầy Cô và tuyệt nhiên không chen lấn hay xô đẩy nhau.

Các em không chỉ học được cách bảo vệ bản thân mình mà còn là lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ Thầy Cô trong việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Thật cảm kích trước hành động của các em khi xếp hàng ngay ngắn cho lực lượng PCCC địa phương vào hỗ trợ, có những nghĩa cử cao đẹp như mời nước những anh chiến sĩ PCCC, xung phong phụ giúp dọn dẹp, khắc phục sau sự cố.

Các em vẫn sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi và học tập bình thường ngay sau đó. Với việc nhận thức được tầm quan trọng của việc tập huấn công tác PCCC và sau những nỗ lực kiên trì trong việc giáo dục kĩ năng sống cho các em, Cô cảm thấy vui vì các em đã biết vận dụng những kĩ năng được học vào tình huống cụ thể khi có sự cố xảy ra.

Học sinh trường Nhân Văn tập trung ở sân trường sau vụ cháy (Ảnh: Tin Mới)

Và một điều chắc chắn rằng bản thân Cô và và các Thầy Cô trong nhà trường đều cảm thấy tự hào với các học sinh của Cô. Nhờ vào ý thức của các em, vào sự đồng thuận và phối hợp nhất quán của mỗi em dựa trên hiểu biết chung mà nhà trường vẫn giữ được sự ổn định sau sự cố.

Từ thực tế này, Cô hy vọng các em sẽ ứng xử đúng đắn trong mọi hoàn cảnh hay sự cố xảy ra ở bất kì đâu, trở thành người có ý thức, bảo vệ chính mình và cộng đồng. Đó không chỉ là nhận thức, nó còn được coi là thái độ sống quan trọng. Điều đó càng làm cho Phụ huynh các em thêm tin tưởng vào sự giáo dục của nhà trường.

Một lần nữa, Cô khen ngợi và cảm ơn toàn thể các em học sinh thân yêu của Cô. Cuối thư, Cô chúc tất cả các em sức khỏe và học tập thật tốt để xứng đáng là học sinh của trường THCS – THPT Nhân Văn…

Trước đó, vào ngày 21/11, vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 11h khiến tường 1 lớp học bị cháy đen, nhiều vật dụng trong phòng bị cháy rụi hoàn toàn.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện.

Hoàng Minh