Chiều 23/4, trận mưa lớn trút xuống TP. Pleiku (Gia Lai) kèm theo mưa đá kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ đã khiến nhiều tuyến đường tại địa bàn này chìm trong biển nước, các phương tiện giao thông như “bơi” trên phố.

Theo thông tin ban đầu, một cơn mưa lớn cùng ngày kèm theo gió giật mạnh làm cho nhiều tuyến đường tại TP. Pleiku ngập sâu trong nước, có nơi nước ngập lút bánh xe ô tô, dẫn tin từ VTCNews.

Trận mưa lớn làm cho một số tuyến đường trong trung tâm thành phố như Nguyễn Văn Cừ, Hoàng Văn Thụ, Wừu, Võ Thị Sáu… ngập cục bộ.

Bên cạnh đó, mưa lớn cùng với hệ thống thoát nước yếu khiến những cô đường này nước chảy xiết và đỏ ngầu như một dòng sông.

Kèm theo trận mưa lớn kéo dài, còn xuất hiện mưa đá, tuy những hạt đá chỉ có kích thước nhỏ nhưng đã làm cho người tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn.

Được biết, đây là cơn mưa lớn nhất tính từ đầu năm 2017 đến nay tại Gia Lai.

Trước đó, vào chiều 1/4 vừa qua, trận mưa lớn bất thường tại Tp. HCM cũng đã khiến sân bay Tân Sơn Nhất ngập trong biển nước, dẫn đến 35 chuyến bay của Vietnam Airlines đến và đi tại đây bị chậm giờ bay.

Nhận định ban đầu từ Cơ quan Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện tượng El Nino có thể quay lại Việt Nam vào khoảng tháng 5 – 7 năm nay. Dự báo mùa hè năm nay sẽ nóng hơn trung bình nhiều năm và khả năng xuất hiện bão mạnh và siêu bão. Mưa trái mùa sẽ nhiều, mưa chính mùa ít hơn. Nắng nóng mạnh hơn so với trung bình nhiều năm. (Xem chi tiết tại đây)

(Ảnh trong bài dẫn từ VTCNews).

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: