Hơn 10 xe máy đang dừng chờ đèn đỏ trên tại quận 6, TP.HCM, thì bị xe buýt từ phía sau lao tới đâm trúng, khiến nhiều người bị thương. Nhân chứng cho biết, trước thời điểm xảy ra tai nạn nhiều người đi đường gào thét thông báo “xe mất thắng”.

Báo Người Lao Động thông tin, sáng 13/11, xe buýt tuyến số 9 (chạy tuyến Bến xe Chợ Lớn – Quốc lộ 1 – Hưng Long), chở khách lưu thông trên đường Hồng Bàng theo hướng về quận 10 (TP.HCM).

Xe bị cho là mất thắng lúc đến giao lộ Phạm Đình Hổ (quận 6) rồi tông thẳng vào dòng xe máy đang dừng đèn đỏ phía trước. Khoảng 10 xe máy bị xe buýt tông trúng, một số văng ra ngoài, số còn lại bị cuốn vào gầm.

Tai nạn khiến nhiều người trên xe máy bị thương nhẹ, nhưng có 1 người đàn ông chừng 40 tuổi chấn thương nặng, được chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Tại hiện trường, các xe máy nằm la liệt, hư hỏng. Giao thông qua khu vực bị ùn ứ kéo dài.

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: A.X/Dân Việt).

“Tôi nghe nhiều người đi đường và những hành khách trên xe buýt gào thét “xe mất thắng” khi nhìn ra đường đã thấy cảnh tượng kinh hoàng, xe buýt đã lao vào dòng người chạy xe máy đang dừng đèn đỏ, nhiều người vứt xe máy tháo chạy trong hoảng loạn. Cũng may, lúc đó xe buýt chạy chậm nếu không hậu quả sẽ rất thảm khốc”, anh Kiến Đức người tham gia cứu hộ các nạn nhân kể với báo Dân Việt.

Nhân chứng cho biết, trước thời điểm xảy ra tai nạn nhiều người đi đường gào thét thông báo “xe mất thắng” (ảnh: Dân Việt).

Một số hành khách trên xe buýt cho biết trước khi xe buýt gây tai nạn, tài xế đã dừng phương tiện để sửa chữa bộ phận thắng xe.

Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, tài xế xe buýt cho biết xe bị tuột thắng (mất phanh) gây nên sự cố.