Sau cơn mưa lớn vào chiều qua (8/5), nước thải đen ngòm kèm mùi hôi thối ào ào đổ ra biển Đà Nẵng, người dân và du khách hốt hoảng tháo chạy.

Khoảng 17 giờ chiều 8/5, du khách tham quan tại biển Đà Nẵng tá hỏa khi chứng kiến dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối tuôn ào ạt từ các cửa xả thải ven biển (nằm trên các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa và Trường Sa).

videoinfo__video3.dkn.tv||124b39ca5__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Nước thải cuồn cuộn đổ ra biển Đà Nẵng. (Nguồn: VTC News)

Ghi nhận của báo Môi trường và Đô thị, tại khu vực cửa xả thải số 3 và số 4 (thuộc địa phận phường Mỹ An, quận Sơn Trà), hàng chục ngàn m3 nước thải bốc mùi chảy tràn ra biển. Nước cống đen ngòm làm bật tung các cửa xả và xé toạc gần 40 m đường bờ biển. Tại một số thời điểm, nước thải chảy ra biển còn bốc mùi xăng dầu.

Đặc biệt, nước thải tuôn ào ạt khiến bờ biển Mỹ Khê nằm cạnh cửa xả Mỹ An bị xé toạc và kéo dài gần 40 m.

Nước thải đen ngòm ồ ạt đổ thẳng ra biển Đà Nẵng sau cơn mưa. (Ảnh: Môi trường và Đô thị)

Các công nhân môi trường tại đây cho biết, nước thải chảy quá mạnh, buộc phải mở hết van xả tại các cửa xả để nước thoát ra biển.

Theo Công ty Thoát nước và xử lý nước Đà Nẵng, mưa lớn khiến hệ thống thoát nước bị quá tải và chảy tràn ra biển cùng nước thải, gây ô nhiễm nặng.

Báo VTC News cho biết, mưa lớn cũng khiến một số tuyến đường Đà Nẵng bị ngập như đoạn Nguyễn Văn Thoại giao với Ngũ Hành Sơn-Ngô Quyền (quận Sơn Trà), Mỹ Đa Đông 8, Mỹ Đa Đông 12, Mỹ Đa Đông 4 và Mỹ Đa Đông 3 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối ồ ạt chảy ra biển Đà Nẵng. (Ảnh: Vietnamnet)

Chứng kiến hình ảnh này, nhiều du khách đến tham quan ra về trong thất vọng. “Đà Nẵng hễ cứ có mưa là nước thải lại chảy ra, tôi cùng mọi người đành phải về vì không chịu nổi mùi hôi. Nếu tình trạng này không khắc phục thì bãi biển sẽ bị nước thải “bức tử”, anh Nguyễn Huy, du khách cho biết, theo Vietnamnet.

Thế Tam (tổng hợp)

Xem thêm: