Chú lính chì Đức Lộc sau cuộc tiểu phẫu tại Singapore ngày 27/3 vừa qua đã mở mắt, biết phản xạ thụt chân và rất khoái nghe nhạc…

Theo thông tin mới nhất từ Trí Thức Trẻ, sau khi bé Phạm Đức Lộc được tiểu phẫu ở một Bệnh Viện tại Singapore, nhà chùa đã thông báo tình hình sức khỏe của bé rất khả quan, chuyển biến tốt.

Bé Đức Lộc ngày 28/3 (Trí thức trẻ).

Cụ thể, trên trang mạng Facebook Mái ấm Đức Quang của chùa Vạn Đức chia sẻ:

Con nay thấy mở mắt và biết cử động chân tay, biết phản xạ nhột giật chân lại khi cô bảo mẫu lấy tay khều khều gan bàn chân. Con biết nghe nói chuyện và rất thích nghe nhạc rồi đó các cha mẹ. Bác sĩ lấy con thú đồ chơi có nhạc, con chăm chú lắng nghe lắm. Có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc này không các Cha Mẹ.

Biết các Cha Mẹ trông coi hình nên Thầy Hậu xin phép bác sĩ cho chụp con, gởi các cha mẹ xem. Con lớn rồi nè“.

 

Dòng thông báo đầy niềm vui trên Facebook

Trao đổi với báo chí, thầy Thích Lệ Hiếu, Trụ trì chùa Vạn Đức (Bến Tre), xác nhận và cho biết, hiện thầy vẫn đang ở Việt Nam đển chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết bổ sung cho phía Bệnh Viện Singapore.

Trước đó, vào ngày 7/7/2016, thầy Thích Lệ Hiếu phát hiện một đứa bé bị bỏ rơi trước cổng chùa khi dây rốn vẫn còn máu, thân bé ướt sũng, da tím tái. Sau khi trình báo chính quyền nhưng không ai đến nhận, bé trai chính thức được nhà chùa nhận nuôi, khai sinh là Phạm Đức Lộc.

Đức Lộc những ngày tháng chống chọi với bệnh tật (Ảnh dẫn từ Xaluan.com).

Không may, Đức Lộc tội nghiệp lại mang trong mình căn bệnh não úng thủy quái ác, sau đó bé Lộc đã được nhà chùa và các mạnh thường quân đưa đi điều trị tại Việt Nam, Singapore… với hi vọng chữa khỏi căn bệnh.

Tuy nhiên, hành trình đi tìm sự sống cho bé Lộc gặp khá nhiều khó khăn, sau gần 2 tháng nằm viện tại Singapore, tình trạng của cháu bé có dấu hiệu xấu đi, bé xuất viện để trở về Việt Nam chờ đợi kỳ tích.

Tới ngày 25/3 vừa qua, nhờ có sự trợ giúp của 2 mạnh thường quân, một Bệnh viện tại Singapore đã đồng ý tiếp nhận bé Lộc (Trí thức trẻ).

Khi vừa bay sang nhập viện tại Singapore ngày 26/3, Đức Lộc được phía các bác sĩ nước bạn thăm khám, hội chẩn. Sau đó, các bác sĩ phát hiện trong não Đức Lộc có mủ và cần phẫu thuật gấp để bảo toàn tính mạng.

Nhờ ca phẫu thuật thành công, sức khỏe của đứa bé đã bắt đầu có chuyển biến tốt khi em tỉnh lại, biết cử động tay chân và cất tiếng khóc (Trí thức trẻ).

Tình trạng của Đức Lộc rất được cộng đồng quan tâm theo dõi (Ảnh: Facebook Sương Lạc)

Thông tin về tình hình chữa trị của bé Phạm Đức Lộc sẽ tiếp tục được cập nhật.

Thanh Thanh (TH)

Xem thệm: