Cơ quan chức năng của Campuchia ngày 9/8 cho biết, sẽ kiểm tra và ngăn chặn nhập khẩu các loại mì Việt Nam sau khi Liên minh châu Âu (EU) phát hiện một số mì nhập khẩu từ Việt Nam có chứa Ethylene Oxide (chất cấm sử dụng trong thực phẩm), theo Zing.

Theo ông Phan Oun, Tổng cục trưởng Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, Cạnh tranh và Chống gian lận Campuchia, động thái này diễn ra sau khi một số nước EU cấm một số loại mì ăn liền của Việt Nam.

Được biết, Đức đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm mì ăn liền hương gà do Asiafoods Corporation sản xuất vì chứa hàm lượng Ethylene Oxide cao hơn tiêu chuẩn của EU.

Ông Phan Oun cho biết nếu phát hiện loại mì này vào thị trường Campuchia, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để thu hồi. Đồng thời Tổng cục Hải quan cũng chỉ đạo với cơ quan hải quan các địa phương để phân loại các loại mì này vào loại hàng hóa rủi ro và cần có giấy chứng nhận không chứa chất Ethylene Oxide đối với mì nhập khẩu trong thời gian tới.

Trước đó, một số nước tại EU như Đức, Ba Lan, Malta đã gửi cảnh báo thu hồi hoặc trả lại sản phẩm mỳ ăn liền hương vị gà, mỳ ăn liền hương vị càri, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do chứa chất cấm ethylene oxide vượt ngưỡng quy định của khu vực này.

Có thể bạn quan tâm: