Sau ca Covid-19 chết trong khách sạn ở quận Tây Hồ. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội 14/2 đã đề xuất cho học sinh tiếp tục dừng đến trường, học trực tuyến từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới cho đến khi có thông báo mới để phòng dịch Covid-19.

Sau khi đã trao đổi, thống nhất các nội dung về mặt chuyên môn với Sở Y tế và Sở LĐ-TB-XH, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho học sinh, đối tượng chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa, đồng thời nhằm đảm bảo việc hạn chế tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Sở GD-ĐT Hà Nội trình UB TP. Hà Nội xem xét, phê duyệt cho học sinh, sinh viên các cấp học, bậc học trên địa bàn thành phố “tạm dừng đến trường” từ ngày 17/2 “cho đến khi có thông báo mới.

Toàn bộ học sinh sẽ tiếp tục ở nhà, học online theo thời khóa biểu. Theo VnExpress Nếu tờ trình được chấp nhận, Hà Nội là địa phương thứ ba, sau TP.HCM và Hải Dương, cho học sinh dừng đến trường, tiếp tục học online từ sau Tết Tân Sửu.

Trước đó sáng 31/1, UB TP. Hà Nội cho học sinh nghỉ từ 1/2 đến 16/2, tức nghỉ Tết sớm khoảng một tuần. Các trường chủ động triển khai dạy học online hoặc giao bài tập để vừa đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, vừa phòng dịch. Theo lịch công bố đầu tháng 1, học sinh Hà Nội nghỉ Tết 9 ngày, 8-16/2.

Từ ngày 28/1 đến 14/2, Hà Nội ghi nhận 31 ca Covid-19, cao thứ tư cả nước, tập trung ở 6 quận, huyện gồm: Nam Từ Liêm (13 ca), Cầu Giấy (5), Đông Anh (5), Mê Linh (5), Hai Bà Trưng (2), Đống Đa (1). Riêng hôm nay (14/2), thành phố có thêm hai ca nhiễm mới và phát hiện một người Nhật tử vong hôm qua 14/2 tại quận Tây Hồ dương tính Covid-19.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới